Trang chủ CÂY THEO MỆNH Cây cảnh Mệnh Hỏa Phong thủy cây cảnh cho người mệnh hỏa
cây cảnh cho người mệnh hỏa
cây cảnh cho người mệnh hỏacây cảnh cho người mệnh hỏacây cảnh cho người mệnh hỏacay-canh-cho-nguoi-menh-hoa2cây cảnh cho người mệnh hỏa

Phong thủy cây cảnh cho người mệnh hỏa

Nhẹ nhàng, thanh thoát và tinh tế chính là vẻ đẹp của Hồng Môn( đỏ). Hồng Môn kết hợp với những chậu thủy tinh đầy màu sắc sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho không gian sống của bạn.

Mô tả sản phẩm

Phong thủy cây cảnh cho người mệnh hỏa, cây hồng môn là lựa chọn thích hợp. Không những có sắc đỏ của lửa, sắc xanh của cây (màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh hỏa) mà cây hồng môn còn mang ý nghĩa lãng mạn, sinh động như đời người do có sự biến đổi màu sắc trong suốt chu kỳ sống của cây.

cây cảnh cho người mệnh hỏa
cây cảnh cho người mệnh hỏa
cay-canh-cho-nguoi-menh-hoa2
Cây Hồng Môn có nhiều màu sắc

Nguồn gốc của  cây hồng môn- cây cảnh cho người mệnh hỏa

Cây hồng môn có xuất xứ từ Colombia, được nhập nội về Việt Nam. Là cây thân ngắn, thường mọc thành bụi, sống lâu năm, sinh trưởng nhanh và chịu bóng toàn phần hoặc bán phần. Cây ưa khí hậu mát ẩm, nhu cầu về nước trung bình và không chịu được ánh nắng trực tiếp,nếu  ở ánh nắng trực tiếp, lá sẽ bị cháy. Ánh sáng thích hợp là 50% hoặc thấp hơn.

cây cảnh cho người mệnh hỏa
cây Hồng Môn là cây chịu bóng

Hồng Môn (tên khoa học là Anthurium) là chi lớn nhất thuộc họ ráy Araceae với khoảng 900 loài phân bố ở vùng Trung và Nam Mỹ. Đây là 1 loài hoa đẹp, sang trọng và đa dạng về màu sắc cũng như hình dáng. Hồng Môn có thể trồng trong chậu, dùng trang trí trong nhà, công viên, vườn hoa.

cây cảnh cho người mệnh hỏa
Hồng Môn trồng trong chậu trang trí văn phòng

Đặc điểm của cây Hồng Môn

Cây Hồng môn gồm 3 loại chính: Đại Hồng Môn, Trung Hồng Môn, và Tiểu Hồng Môn. Trong đó, cây Đại hồng môn là hoa màu đỏ đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

cây cảnh cho người mệnh hỏa
Đại Hồng Môn

Cây hồng môn là loại cây cảnh tương đối dễ trồng do nó không đòi hỏi nhiều công chăm sóc lại rất dễ sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, cũng cần chú ý: Không được thay nước trực tiếp vào chậu khi chưa lấy cây ra ngoài, khi thay nước nhớ cắt, tỉa rễ đã bị hư và thối, tránh để lá tiếp xúc với nước dinh dưỡng.

cây cảnh cho người mệnh hỏa
cần cắt tỉa khi thay nước

Ý nghĩa phong thủy của cây Hồng Môn

Dù mang màu sắc gì, đỏ thắm nhiệt tình nồng ấm, màu xanh tràn đầy hy vọng, hay màu trắng của sự thuần khiết, Hồng Môn cũng mang một ý nghĩa là: “Trái tim này sẽ mãi thuộc về em(anh)”. Đó chính là loài hoa mang hình trái tim đầy ý nghĩa tượng hình: Hồng môn. Đây cũng là loài hoa biểu trưng cho sự hiếu khách.

cây cảnh cho người mệnh hỏa
cây hồng môn tượng trưng cho tình yêu

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phong thủy cây cảnh cho người mệnh hỏa”