Trang chủ CÂY THEO MỆNH Cây cảnh Mệnh Kim Cây ngọc bích – tài lộc và may mắn

Cây ngọc bích – tài lộc và may mắn

Ngọc bích có lá hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước, do là loài cây lá nhỏ nên ngọc bích thuộc hành Kim, phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Mô tả

Chơi cây cảnh phong thủy, cây ngọc bích theo phong thủy: mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ cùng những người thân trong gia đình nếu được bày trí trong nhà.

chơi cây cảnh phong thủy
chơi cây cảnh phong thủy- cây ngọc bích

Cây ngọc bích được rất nhiều người chơi cây cảnh phong thủy ưa chuộng do đặc tính cũng như ý nghĩa phong thủy nhiều may mắn.

Cây ngọc bích còn được gọi là cây thường xanh. Đặc tính của loài cây này là rất dễ trồng: chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây. Cây này tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.

chơi cây cảnh phong thủy
Cây ngọc bích tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng

Lá cây ngọc bích có hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước như lá bỏng, lá hoa mười giờ. Cũng chính vì là loài cây lá nhỏ nên ngọc bích hợp với những người thuộc hành Kim, phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc.

chơi cây cảnh phong thủy
Cây ngọc bích thuộc hành Kim

Nếu đặt cây ở hướng Đông Nam (là khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của cây sẽ xung với năng lượng Mộc của hướng đó.

chơi cây cảnh phong thủy
Không nên đặt cây hướng đông nam

Quan niệm từ xa xưa bởi các thương gia cho rằng, cây ngọc bích có khả năng mang lại tài lộc vì vậy nên đặt cây này bên các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền…

Ngoài ra, nhiều người còn đặt cây ngọc bích tại các lối đi của cửa hàng, cơ quan, đại sảnh khách sạn… nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc (ý là đón lộc vào nhà). Đây cũng là loại cây tốt cho sức khỏe nên gia chủ có thể đặt bên cửa sổ của ngôi nhà.

chơi cây cảnh phong thủy
chơi cây cảnh phong thủy- có thể đặt cây Ngọc Bích tại lối ra vào của ngôi nhà

Về điều kiện chăm sóc bạn cần lưu ý, ngọc bích không phải loài cây ưa nước vì vậy cần đặt nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng và nhiệt độ thấp.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây ngọc bích – tài lộc và may mắn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *