Trang chủ CÂY PHONG THỦY VĂN PHÒNG Cây cảnh phong thủy bàn làm việc và những điều nên tránh

Cây cảnh phong thủy bàn làm việc và những điều nên tránh

Có thể để một số loại cây trên bàn làm việc như cây củ cải đỏ, cây kim tiền, cây đại phú gia, hoặc ngọc bích..sẽ đem lại sự may mắn cho gia chủ trong sự nghiệp, công việc, đồng thời thanh lọc không khí, mang lại sự sảng khoái cho người làm việc

Mô tả

Cây cảnh phong thủy bàn làm việc sẽ đem lại vượng khí cho người chơi cây trong công việc, sự nghiệp. Tuy nhiên, đặt cây gì, và  chọn cây như thế nào lại là việc khiến nhiều người mắc phải sai lầm.

Cần tránh khi chọn cây cảnh phong thủy bàn làm việc

Khi chọn cây cảnh phong thủy bàn làm việc, các bạn nên chú ý tới độ xanh, chiều cao, đặc biệt là lá lộc của cây. Vì lá lộc theo phong thủy, sẽ mang đến sự giàu có, thịnh vượng cho người chơi cây.

Bạn nên tránh mua những cây mà trên mặt lá xuất hiện sự khô héo, thiếu nước. Cây như vậy, khả năng chết cây rất cao khi bạn mang về nhà, điều này ảnh hưởng tới vận khí của bạn, là dấu hiệu của sự xui xẻo.

Cây cảnh phong thủy bàn làm việc
Cây cảnh phong thủy bàn làm việc nên tránh cây héo lá

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những cây xù xì, lá lộn xộn, hoặc có nhiều gai như xương rồng, sẽ gây cảm giác rối mắt, mất tập trung khi làm việc. Nên chọn những cây có tán lá to để đón lộc, tránh những cây lá sắc nhọn, sẽ làm giảm thịnh vượng và gây áp lực cho người dùng.

Cây cảnh phong thủy bàn làm việc
Cây cảnh phong thủy bàn làm việc không nên đặt chậu cây xương rồng

Cuối cùng, nên để 1 hoặc 2 cây cảnh phong thủy bàn làm việc là tốt nhất, không nên để quá nhiều, sẽ tạo cảm giác bí bách, không thoải mái.

Cây cảnh phong thủy bàn làm việc
Cây cảnh phong thủy bàn làm việc không nên quá nhiều

Cần tránh khi chăm sóc cây

Đa số các cây cảnh phong thủy để bàn làm việc đều là các cây ưa tối, ưa ẩm. Vì thế, nếu muốn có vận khí tốt trong công việc, bạn cần lưu ý chăm sóc cây tốt. Cần tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, sẽ làm cây bị thiếu nước nghiêm trọng, khô héo nhanh. Chỉ nên đặt cây ở trong phòng, nơi có ánh sáng vừa phải.

Cây cảnh phong thủy bàn làm việc
Cây cảnh phong thủy bàn làm việc tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp

Cần tránh tưới nước quá nhiều. Cây để bàn trong phòng vốn đã ở môi trường mát mẻ, ít sáng, vì thế nhu cầu nước nuôi cây không nhiều. Nếu bạn tưới quá nhiều, sẽ dẫn đến tình trạng úng nước cho cây. Bạn nên tưới 2-3 lần một tuần, và cần chú ý không tưới sũng nước mà chỉ vừa đủ làm ẩm đất.

Cây cảnh phong thủy bàn làm việc
Cây cảnh phong thủy bàn làm việc nên tưới 2-3 lần/tuần

Những kiến thức trên đây là điều cơ bản mà bạn cần biết để có thể tạo ra một không gian làm việc xanh và tốt cho sự nghiệp. Chúc bạn thành công trong công việc!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây cảnh phong thủy bàn làm việc và những điều nên tránh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *