Trang chủ CÂY CẢNH TÂM LINH Cây sung theo phong thủy- Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây
Cây sung theo phong thủy
Cây sung theo phong thủyCây sung theo phong thủyCây sung theo phong thủyCây sung theo phong thủyCây sung theo phong thủy

Cây sung theo phong thủy- Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây

Thân gỗ, thường xanh quanh năm, trong điều kiện tự nhiên, cây có thể đạt chiều cao lên tới 6-10m, với những thân to và cành lá xum xuê, sinh trưởng nhanh, phát triển mạnh. Cũng giống như nhiều loài cây trong họ Moraceae, vỏ sung có chứa các ống nhựa mủ với màu trắng sữa, dẻo cùng với thân gỗ khá mềm.

Cây sung mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, tròn đầy viên mãn nên thường được các gia đình bài trí trong dịp Tết cổ truyền

Thường được lựa chọn làm cây bonsai vì có nhiều thế đẹp

 

Mô tả sản phẩm

Theo truyền thống của người Việt, cây sung theo phong thủy rất thích hợp được trồng và trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Theo quan niệm dân gian, người ta cho rằng: sung là loại cây cảnh mang ý nghĩa văn hóa tâm linh, biểu thị cho sự tròn đầy, no ấm, đủ đầy,… và thường được bày trên mâm ngũ quả vào các dịp lễ tết.

Cây sung theo phong thủy
Cây sung theo phong thủy là văn hóa tâm linh

Đặc điểm hình thái của cây sung theo phong thủy

– Thân gỗ, thường xanh quanh năm, trong điều kiện tự nhiên, cây có thể đạt chiều cao lên tới 6-10m, với những thân to và cành lá xum xuê, sinh trưởng nhanh, phát triển mạnh. Cũng giống như nhiều loài cây trong họ Moraceae, vỏ sung có chứa các ống nhựa mủ với màu trắng sữa, dẻo cùng với thân gỗ khá mềm.

Cây sung theo phong thủy
Cây sung theo phong thủy xanh quanh năm

– Lá cây là lá đơnvới kích thước nhỏ trên mép nguyên hoặc một vài răng cưa. Trên những lá già và lá bánh tẻ, thường xuất hiện những u lồi do các kí sinh gây ra. Lá thường có tuổi thọ cao.

– Rễ sung rất khỏe và ăn sâu vào lòng đất, giúp cây chịu được ngập úng, vì vậy, sung thường được trồng ở bờ ao, nơi gần nước hoặc trên các hòn non bộ.

Cây sung theo phong thủy
Cây sung theo phong thủy có rễ to khỏe

– Quả tự ra trên các cành già hoặc thân cây có khả năng hình thành hạt, sau đó,tự gieo mọc thành cây con.

Ý nghĩa phong thủy của cây sung theo phong thủy

Tên khoa học là Ficus Macleilandii “Alii”, là loại cây thường được trồng làm cảnh, cho nhiều thế bonsai đẹp. Theo kinh nghiệm, sung khá dễ chăm sóc hơn cây si, tuy nhiên, khi chuyển sang môi trường mới sung có thể bị rụng lá.

Thông thường, chúng ta vẫn gọi “quả” sung, nhưng thực chất đó là hoa sung, hay quả giả. Phía ngoài trông giống một đế hoa, bảo bọc những cánh hoa li ti bên trong và được khép kín lại thành hình tròn, rất giống một loại quả. Khi lớn dần, vỏ của nó sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ thẫm, rồi chín và rụng rất nhanh.

Cây sung theo phong thủy
Cây sung theo phong thủy có quả thực chất là hóa

Hiện nay,  sung được nhiều người chơi cây ưa chuông, bởi lý do có nhiều dáng thế bon sai đẹp mắt. Đồng thời, loài cây này cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, nhất là về mặt phong thủy.

Cây sung mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, tròn đầy viên mãn nên thường được các gia đình bài trí trong dịp Tết cổ truyền. Quả sung (hoa sung) thường được bày trên mâm ngũ quả. Đặc biệt, giới chơi cây còn xếp sung đứng đầu trong bộ tam đa, gồm: Phúc (sung), lộc (lộc vừng) và thọ (vạn tuế).

Cây sung theo phong thủy
cây lộc vừng đứng thứ 2 trong tam đa
Cây sung theo phong thủy
Cây vạn tuế đứng thứ 3 trong tam đa

Hãy chọn cho hòn non bộ của mình một cây sung theo phong thủy để đón may mắn nhé!

Cây sung theo phong thủy
Cây sung theo phong thủy- Bonsai đẹp hòn non bộ

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây sung theo phong thủy- Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây”