Bố trí cây xanh theo phong thủy tại các vị trí phù hợp trong nhà

bố trí cây xanh theo phong thủy

Bố trí cây xanh theo phong thủy trong nhà là việc làm cần sự hiểu biết và cẩn thận. Vì phong thủy sẽ ảnh hưởng tới sự đi lên hay đi xuống của vận khí gia chủ. Tuy nhiên, cũng không phải quá khó để thực hiện.

Một số vị trí thích hợp để bố trí cây xanh theo phong thủy ở trong nhà như sau:

  1. Cổng chính

Bố trí cây xanh theo phong thủy tại cổng chính cần tìm hiểu cẩn trọng, tránh trường hợp tạo điều kiện cho các dòng năng lượng xấu đi vào nhà. Bạn nên chú ý tới chất liệu của cổng để chọn cây cho phù hợp. Nếu cổng gỗ thì chọn cây hợp với hành Mộc, cổng sắt thì chọn cây hợp hành Kim, đồng thời cần bổ sung các loại cây thuộc hành Thủy để hài hòa với Kim…

bố trí cây xanh theo phong thủy
bố trí cây xanh theo phong thủy tại cổng chính

2. Phòng khách

Phòng khách là nơi có nhiều nguồn năng lượng lưu thông, là diện mạo của ngôi nhà, thể hiện lối sống của chủ nhân căn nhà. Vì thế, cây trong phòng khách phải có tính thẩm mỹ cao, hài hòa về không gian và màu sắc của ngồi nhà, đồng thời hợp với mệnh của gia chủ

bố trí cây xanh theo phong thủy
bố trí cây xanh theo phong thủy tại phòng khách

3. Nhà ăn

Nhà ăn  là nơi các thành viên trong gia đình quây quần với nhau, vì thế mà nên bố trí cây xanh theo phong thủy ở đây cần tạo được cảm giác ấm cúng, gần gũi, thoải mái và vui vẻ cho mọi người. Trong nhà ăn, bạn nên tránh trang trí bằng các loại cây có mùi hương quá nồng.

bố trí cây xanh theo phong thủy
bố trí cây xanh theo phong thủy tại nhà ăn

4. Phòng ngủ

Cây cảnh trong phòng ngủ cần: tạo được cảm giác gần gũi, ấm cúng; có màu sắc gợi nên sự riêng tư, thầm kín, và gợi cảm; đặc biệt,  cây trong phòng ngủ không gây hại cho sức khỏe; mùi hương không quá nồng mà chỉ nên nhẹ nhàng hấp dẫn.

bố trí cây xanh theo phong thủy
bố trí cây xanh theo phong thủy trong phòng ngủ

5. Phòng tắm

Nhà tắm là nơi hoàn toàn riêng tư, vì vậy, khi bố trí cây cảnh theo phong thủy trong phòng tắm, bạn nên chọn những chậu hoa, hay chậu cây cảnh nhỏ, phù hợp với cá tính riêng của mình. Cần lưu ý rằng những loại hoa, cây cảnh đặt trong phòng tắm cần có sức sống và chịu cớm nắng tốt.

bố trí cây xanh theo phong thủy
bố trí cây xanh theo phong thủy trong phòng tắm

6. Cầu thang, giếng trời

Cầu thang hay giếng trời thường là yếu điểm về phong thủy trong nhà, vì thế,  gia chủ nên bố trí tiểu cảnh để khắc phục. Tuy nhiên, một số căn nhà không làm được điều này thì gia chủ có thể dùng hoa, cây cảnh để thay thế. Bạn nên lựa chọn những cây cảnh thân trụ to, nhiều lá đặt ở chân cầu thang sẽ tạo cảm giác an toàn, đồng thời che đi góc khuất của cầu thang. Trên bậc lên xuống, thì bạn nên đặt những chậu cây cảnh nhỏ, lá và thân mềm sẽ tạo cảm giác uyển chuyển cho lối đi lên xuống.

bố trí cây xanh theo phong thủy
bố trí cây xanh theo phong thủy tại cầu thang, giếng trời

7. Hành lang

Hành lang thông giữa các không gian của ngôi nhà cũng là một nơi lưu thông chính của những luồng năng lượng. Bạn nên lựa chọn những loại cây giúp lưu thông không khí tốt, màu sắc không nên quá rực rỡ. Nếu là hành lang nhỏ, thì nên chọn cây thẳng, thân trụ nhỏ để tạo cảm giác rộng cho lối đi. Nếu là hành lang rộng, thì chọn cây có nhiều lá xum xuê, thân mềm mại để dễ dàng giúp lưu thông các dòng khí tuần hoàn tốt hơn.

bố trí cây xanh theo phong thủy
bố trí cây xanh theo phong thủy tại hành lang

One thought on “Bố trí cây xanh theo phong thủy tại các vị trí phù hợp trong nhà

  1. Pingback: Phong thủy về cây xanh trong phòng ngủ, kiến thức khoa học

Comments are closed.