Các loại cây cảnh phong thủy văn phòng được yêu thích

Các loại cây cảnh phong thủy

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, thì các loại cây cảnh phong thủy văn phòng có nhiều tác dụng trong việc tăng hiệu suất và hiệu quả lao động, tăng sự sáng tạo của con người. Vì thế, hiện nay, các văn phòng, công ty đều lựa chọn các loại cây cảnh phong thủy văn phòng để trang trí phòng làm việc của tổ chức mình. Một văn phòng đẹp, một môi trường làm việc thân thiện, gần gũi với thiên nhiên sẽ làm cho các công ty thu hút được nhân tài. Sử dụng các loại cây cảnh  phong thủy cho phòng  làm việc không những tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp mang lại nhiều lợi ích cho người làm việc, giúp họ tránh được nhiều căn bệnh nghề nghiệp, đặc biệt, là trạng thái căng thẳng, stress do áp lực công việc. Mọi người, ai cũng mong muốn có một sự nghiệp thăng tiến ổn định, gặp nhiều thuận lợi. Theo nghiên cứu thì, các loại cây cảnh phong thủy văn phòng  giúp tăng khả năng sáng tạo của nhân viên lên tới 40%, giúp con người cảm thấy phấn khích, hồ hởi khi làm việc, và cảm thấy vui vẻ, hài lòng hơn với môi trường làm việc. Đó là một điều kiện để nhân viên có thể toàn tâm toàn ý chăm chút cho công ty, toàn tâm toàn ý suy nghĩ về  công việc.

Các loại cây cảnh phong thủy
Các loại cây cảnh phong thủy văn phòng

Các điều kiện lựa chọn các loại cây cảnh phong thủy cho văn phòng

Đầu tiên, cây văn phòng phải là cây có thể sống trong điều kiện thiếu sáng, râm mát. Bởi lẽ, văn phòng đô thị thường không có nhiều ánh sáng mặt trời. Do vậy, những cây ưa sáng sẽ khó mà phát triển tốt trong văn phòng. Cũng cần chú ý tới, cây phải chịu được sự “khắc nhiệt” trong điều kiện điều hòa ban ngày, ban đêm lại không.

Thứ hai, cây cảnh văn phòng cần nhỏ nhắn, phù hợp với không gian, diện tích cũng như màu sắc của phòng. Nên tránh những cây rườm rà làm mất đi sự tập trung khi làm việc của nhân viên, tạo cảm giác rối mắt, đôi khi phản tác dụng gây căng thẳng.

Các loại cây cảnh phong thủy
Các loại cây cảnh phong thủy văn phòng nên nhỏ nhắn

Cuối cùng, cần chú ý tới phong thủy, phương hướng, ngũ hành để lựa chọn cây cho phù hợp.

Các loại cây cảnh phong thủy văn phòng được dùng phổ biến

 1. Hoa thủy tiên mang tính thẩm mỹ khá cao, chăm sóc hoa cũng cần cầu kì, nhưng bù lại, nó mang vẻ đẹp thanh thoát, tao nhã, rất phù hợp cho nữ giới. Đặt bình hoa Thủy tiên tại phòng làm việc, sẽ giúp văn phòng sáng, đẹp hơn, tạo cho căn phòng sự sang trọng và mang niềm vui đến cho mọi người.
  Các loại cây cảnh phong thủy
  Các loại cây cảnh phong thủy văn phòng- Hoa thủy tiên
 2. Cây Trầu bà đế vương cũng là một loại cây văn phòng được dùng để trang trí nơi làm việc công sở. Cây Trầu bà khá dễ chăm sóc, vì không cần tưới nước thường xuyên, lại có thể phát triển trong điều kiện thiếu sáng, khá phù hợp với điều kiện phòng. Hơn nữa, cây cũng mang ý nghĩa biểu trưng một tương lai tốt đẹp, nhiều tài lộc đến với công ty.
  Các loại cây cảnh phong thủy
  Các loại cây cảnh phong thủy văn phòng- Cây trầu bà
 3. Ngoài ra, có một số loại cây phù hợp với văn phòng, phòng làm việc như: Cây lưỡi hổ, cây ngọc bích, cây vạn niên thanh, thiết mộc lan, kim ngân…cũng được khá nhiều dân văn phòng ưa chuộng.
  Các loại cây cảnh phong thủy
  Các loại cây cảnh phong thủy văn phòng- Cây thiết mộc lan

Để biết rõ hơn về từng loại cây, cách chăm sóc cũng như ý nghĩa phong thủy của riêng chúng, bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang web của chúng tôi tại phần sản phẩm.