Cây cảnh theo phong thủy có lợi ích gì đối với ngôi nhà bạn?

Cây cảnh theo phong thủy

Hiện nay, nhà ở thường được thiết kế theo xu hướng thân thiện với thiên nhiên. Việc đưa cây cảnh theo phong thủy vào nội thất sẽ rất có ích.

Lợi ích của cây cảnh theo phong thủy trong đời sống thường ngày

Cây cảnh theo phong thủy giúp hình thành một góc nhỏ của thiên nhiên, cải thiện khá tốt môi trường sống và điều hòa các luồng không khí.

Cây cảnh theo phong thủy
Cây cảnh theo phong thủy trồng trong nhà

Màu xanh của lá cây không những mang lại vẻ tươi mát cho căn nhà mà còn giúp phục hồi sinh khí cho nơi ở, thanh lọc không khí. Vì vậy,  cây cảnh chọn để trồng trong nhà nên là những loại cây có nhiều mầm lộc đại diện cho tài khí, đồng thời cũng cần phù hợp với môi trường nội thất ít ánh sáng trực tiếp và chịu râm tốt.

Theo một nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học Mỹ, cho thấy rằng: trồng cây cảnh theo phong thủy trong nhà có thể giúp con người giảm stress, và làm việc hiệu quả, năng suất hơn. Họ cũng đã liệt kê ra các loại cây thích hợp trồng trong nhà và nơi làm việc như: cây thường xuân, hay những loại cây xanh có lá sáp, và cây thuộc họ dương xỉ.

Cây cảnh theo phong thủy
Cây cảnh theo phong thủy- Cây thường xuân
Cây cảnh theo phong thủy
Cây cảnh theo phong thủy- Cây dương xỉ

Đây là những loại cây có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm trong không khí một cách tốt nhất.

Tác dụng về y học của các loại cây xanh trong nhà

Bên cạnh những lợi ích nói trên, cây cảnh theo phong thủy trồng trong nhà còn có tác dụng phòng bệnh. Trong khi Tây y luôn thể hiện tính triệt trừ khi chữa bệnh thì Đông y lại mang tính chất hóa giải, lấy thiên nhiên làm thuốc. Cụ thể, các thầy thuốc Đông y đã tìm thấy mối quan hệ mật thiết giữa  con người và thiên nhiên. Các loại cây cảnh nội thất có thể chính là các vị thuốc Đông y giúp phòng tránh một số bệnh, dịch. Ví dụ như mùi hương của một số loài hoa giúp thư giãn thần kinh, một số cây có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng…

Cây cảnh theo phong thủy
Cây cảnh theo phong thủy- Hương thảo giúp thư giãn tinh thần
Cây cảnh theo phong thủy
Cây cảnh theo phong thủy- Ngũ gia bì có tác dụng đuổi muỗi

Nếu như cây cảnh mà bạn đang có ý định trồng trong nhà có thể tiết ra các độc chất gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn cũng có thể loại trừ. Vì vậy, khi lựa chọn vị trí đặt cây, cần chọn môi trường không khí thích ứng với lý hóa của cây, cây cần phù hợp với sinh thái của thiên nhiên.