cây xanh trong nhà và phong thủy, những lợi ích của cây xanh

cây xanh trong nhà và phong thủy

Sự hiện diện của cây xanh trong nhà và phong thủy luôn mang đến cho bạn điều tuyệt vời, dù cho sắc xanh ấy được đặt bên trong hay bên ngoài ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, chúng thường được sử dụng như là một công cụ phong thủy cần thiết, giữ vai trò như bộ lọc năng lượng đẩy lùi tất cả năng lượng tiêu cực, đồng thời, thu hút năng lượng tích cực và điều hòa sự lưu thông của năng lượng trong không gian sống của bạn.

cây xanh trong nhà và phong thủy
cây xanh trong nhà và phong thủy

Mỗi loại cây xanh trong nhà và phong thủy đều có tác dụng riêng. Nói cách khác, mỗi loại cây xanh lại mang đến một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Vì thế, gia phải biết rõ mục tiêu của mình là gì, trước khi đặt chúng ở bất kỳ khu vực nào của ngôi nhà. Ngoài ra, cây cảnh phong thủy thật luôn là lựa chọn tốt nhất, hoàn hảo nhất, bởi vì,  những thứ nhân tạo sẽ chỉ mang lại những mối quan hệ giả tạo, không bền vững cho cuộc sống của bạn.

cây xanh trong nhà và phong thủy
cây xanh trong nhà và phong thủy không nên dùng cây giả

Vì sao cây xanh trong nhà và phong thủy lại gắn liền với nhau?

Để trung hòa những năng lượng tiêu cực

Bạn có thể đặt 1 chậu cây trong vòng bán kính 3 bước chân tính từ máy tính của bạn để loại bỏ năng lượng điện từ phát ra trong quá trình sử dụng.

cây xanh trong nhà và phong thủy
cây xanh trong nhà và phong thủy nên đặt gần bàn làm việc

Giúp trần nhà thấp trông có vẻ cao hơn

Khi bạn đặt những chậu cây cao lớn ở góc phòng có phần trần hơi dốc hoặc có các thanh xà của nhà thì có thể giúp hủy bỏ áp lực nặng nề đè lên căn phòng đó.

Những loại cây xanh trong nhà và phong thủy thường đặt trong nhà

Theo phong thủy, thì có khá nhiều loài cây được đánh giá là mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt, là các cây lá tròn, có tám xum xuê và xanh tốt. Các loại cây đó là biểu tượng của vàng và tiền bạc.

cây xanh trong nhà và phong thủy
cây xanh trong nhà và phong thủy nên chọn cây xum xuê

Một số cây phổ biến như: Phất dụ, kim ngân, hoa cúc…mà bạn có thể tham khảo để đặt trong ngôi nhà của mình, giúp trang trí nội thất, lại vừa mang lại may mắn.

cây xanh trong nhà và phong thủy
cây xanh trong nhà và phong thủy- Cây hoa cúc