Cây theo phong thủy- Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc sung

Cây theo phong thủy

Cây theo phong thủy cần được đặc biệt chú ý, quan tâm chăm sóc. Bởi nó gắn liền với sự may mắn và sung túc của người chơi cây.

Cây theo phong thủy
Cây theo phong thủy

Hôm nay, cây xanh phong thủy sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách trồng và chăm sóc cây Sung.

Nguồn gốc và yêu cầu về môi trường sống của cây theo phong thủy– Cây sung

– Theo các nhà thực vật học thì, cây sung có xuất xứ từ châu Á, và phổ biến nhất ở các nước của bán đảo Đông dương như Việt Nam.

Cây theo phong thủy
Cây theo phong thủy – cây sung bắt nguồn từ châu Á

– Để có thể sinh trưởng và phát triển, sung yêu cầu điều kiện môi trường nóng ẩm của vùng nhiệt đới, song cây cũng có tính chịu hạn và khô cũng như lạnh khá cao. Khi bị khô hạn hoặc lạnh, các điểm sinh trưởng của thân và cành được bao bọc bằng các lá vảy. Do đó, giúp tăng sức chịu đựng của cây. Vì vậy, cây sung phân bố rất rộng, đặc biệt ưa ẩm cả về đất lẫn không khí, phát triển tốt ở nơi có nước và độ ẩm cao, như ven hồ, sông ngòi hoặc trong bồn chậu non bộ.

Cây theo phong thủy
Cây theo phong thủy – cây sung ưa ẩm

– Là loài cây ưa sáng, nhưng lại sinh trưởng kém khi ánh sáng quá gay gắt. Khi cường độ ánh sáng thấp thì lá mỏng, ít phân cành, và các cành nhánh thì phân dài. Sung không kén đất trồng, thích hợp với rất nhiều loại đất, miễn là đất không bị khô hạn quá mức.

Do đó:

– Đất trồng thì cần chọn các loại đất có thành phần cơ giới từ trung bình đến nặng, không nên trồng sung ở đất cát, sỏi hoặc những đất có khả năng giữ nước kém. Tốt nhất, bạn nên trồng sung những nơi có nước, như trên hòn non bộ, cạnh bờ ao, hồ…

– Khi chọn cây, bạn nên chọn các cây con có chiều cao từ 15- 20 cm để trồng. Trước khi trồng, nếu thấy có lá non thì cần cắt bỏ lá này, lấp đất đến cổ rễ cây, tưới giữ ẩm 1-2 lần trong 1 tuần.

Cây theo phong thủy
Cây theo phong thủy nên thường xuyên cắt tỉa lá

Cách chăm sóc cây theo phong thủy

– Là loại cây dễ chăm,  không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, để có một cây Sung đẹp, bạn cần chú ý cắt tỉa cành lá, uốn thân cành theo dáng thế mong muốn và bón cho cây.

– Nước là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây; vì vậy, có thể tăng lượng tưới và số lần tưới nước nếu muốn cây vươn và làm ngược lại để khống chế sinh trưởng của cây.

– Để cho thân cây mau to, ngoài việc cắt tỉa cành lá, bạn cần băm bỏ gốc và thân cây vào tháng 9 -10.

– Cây không có yêu cầu gì đặc biệt về phân bón, trong 1 năm, bạn bón thúc cho cây 1 – 2 lần vào đầu hoặc cuối mùa mưa.

Cây theo phong thủy
Cây theo phong thủy – nên chăm sóc đúng cách

Chúc bạn thành công với kỹ thuật trồng và chăm sóc cây theo phong thủy của chúng tôi.