5 loại cây cảnh phong thủy ngày tết nhiều ý nghĩa

cây cảnh phong thủy ngày Tết

Dưới đây là 5 loại cây cảnh phong thủy ngày Tết vừa dễ trồng, dễ chăm sóc, lại vừa có tác dụng làm đẹp trang trí, tạo nên một không gian đẹp mắt cho ban công, đồng thời chúng còn có ý nghĩa phong thủy, bảo vệ ngôi nhà.

1/Cây cảnh phong thủy ngày tết– Cây xương rồng

Hình dáng cây xương rồng rất đặc biệt, nó có thân phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng với ý nghĩa biểu tượng mang đến sức mạnh cho gia chủ, có tác dụng hóa giải những sát khí mạnh bên ngoài ngôi nhà hoặc xung quanh gia chủ.

cây cảnh phong thủy ngày Tết
cây cảnh phong thủy ngày Tết- Cây xương rồng

2/Cây hoa hồng

Hoa hồng là loài cây rất đẹp, vừa có hương sắc để trang trí cho ban công, lại mang nhiều may mắn cho người chủ nhà. Khi trồng hoa ở ban công, nên chọn loại hoa hồng thân gai, sẽ có tác dụng hóa giải điều xấu. Loại cây hoa này rất thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

cây cảnh phong thủy ngày Tết
cây cảnh phong thủy ngày Tết- Hoa hồng

3/Cây huyết long

Huyết long là loại cây có lá bé, hình dài, có màu xanh thẫm, ở giữa lá có những đốm vàng. Huyết long cũng là loại cây rất dễ chăm sóc vì nó có sức sống mạnh mẽ. Nó cây có thể ngăn chặn những khí xấu từ bên ngoài xâm nhập vào nhà.

cây cảnh phong thủy ngày Tết
cây cảnh phong thủy ngày Tết- Huyết long

4/Cây ngọc kỳ lân

Cây ngọc kỳ lân đặc biệt ở chỗ, nó có xu hướng phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.

cây cảnh phong thủy ngày Tết
cây cảnh phong thủy ngày Tết- ngọc kỳ lân

5/Cây đỗ quyên

Loại cây này cũng khá dễ sống, có nhiều hoa và lá có gai. Cây hoa đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

cây cảnh phong thủy ngày Tết
cây cảnh phong thủy ngày Tết- Cây đỗ quyên

Đối với những ngôi nhà ở tầng 1, hay những nhà không có ban công mà chỉ có vườn hoa thì gia chủ cũng có thể trồng những loại cây cảnh phong thủy ngày Tết kể trên, đều có tác dụng hóa giải hiệu quả.