Cây cảnh phong thủy theo tuổi, cách chọn cây hợp tuổi (phần 3)

cây cảnh phong thủy theo tuổi

Bài viết này chia sẻ những loại cây cảnh phong thủy theo tuổi: Thân, Dậu, Tuất, Hợi để hoàn thành loạt  bài viết về cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo con giáp.

cây cảnh phong thủy theo tuổi
cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây cảnh phong thủy theo tuổi thân là cây thủy tùng

Người tuổi Thân dù biết cách kiếm tiền và nắm bắt thời cơ nhưng lại tiêu xài nhiều, đôi khi vung tay quá trán. Chính vì vậy một chậu thủy tùng hay cây nguyệt quế ở phòng đọc sách hoặc phòng làm việc là cách để giúp bạn tụ tài và giữ lại tiền trong túi cho bạn.

cây cảnh phong thủy theo tuổi
cây cảnh phong thủy theo tuổi- thủy tùng

Cây cảnh phong thủy tuổi dậu là cây sen đá

Người tuổi Dậu sẽ có tài lộc thịnh vượng suốt đời, dù là khi thiếu thốn cũng sẽ có người đến giúp. Một cây sen đá trong phòng khách là cách để bạn giữ tài lộc và giảm tài cũng như kêu gọi được sự giúp đỡ của quý nhân.

cây cảnh phong thủy theo tuổi
cây cảnh phong thủy theo tuổi- Sen đá

Cây cảnh phong thủy tuổi tuất là cây Thiết Mộc Lan (hay Tài Khúc)

Người tuổi Tuất có tài vận ổn định và thường không tiêu xài phung phí. Cây phát tài là loại cây sẽ giúp con giáp này tích lũy tiền bạc và không bỏ qua các thời cơ.

cây cảnh phong thủy theo tuổi
cây cảnh phong thủy theo tuổi- Thiết Mộc lan

Cây cảnh phong thủy tuổi hợi là cây húng chanh

Người tuổi Hợi thường có cuộc sống sung túc nhưng bù lại cũng hay tiêu xài xa xỉ. Đặt cây húng chanh trên bàn làm việc sẽ giúp bạn tiêu tiền có lý trí hơn. Hãy thường xuyên sờ vào lá để phát huy công hiệu của cây nhé.

cây cảnh phong thủy theo tuổi
cây cảnh phong thủy theo tuổi- Húng chanh

Hy vọng loạt bài viết về cây cảnh phong thủy theo 12 con giáp sẽ là gợi ý tốt giúp bạn chọn được loại cây phù hợp với tuổi của mình.