7 loại phong thủy cây cảnh ngày tết

Phong thủy cây cảnh ngày tết

Phong thủy cây cảnh ngày tết không những mang ý nghĩa trang trí mà con mang đến phong thủy tài lộc cũng như may mắn cho gia chủ. Phong thủy cây cảnh ngày tết là những cây cảnh trồng trong nhà mang lại biểu tượng may mắn, tài lộc. Chúng ta cùng điểm qua 7 loại phong thủy cây cảnh ngày tết không thể thiếu trong những ngày tết dân tộc sắp tới năm .

Cùng điểm danh 7 loại  phong thủy cây cảnh ngày tết nhé

 

1. Cây đào

Không nên chưng cây đào mai quất trong nhà ngày Tết phunutoday_vn2

Theo phong thủy, cây đào có thể trị bách quỷ và là biểu tượng cho sự sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Nó được xem là tinh hoa của ngũ hành, hoa đào còn là biểu tượng cho nhân duyên, và lễ cưới. Năm mới mọi người trưng đào trước nhà mong cầu cho gia đình luôn gặp may mắn, thuận lợi cả năm

2. Mai vàng

phong thủy cây cảnh ngày tết

Cây mai vàng thích hợp với khí hậu miền Nam nước ta. Màu vàng của   mai thuộc hành thổ trong ngũ hành, tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển. Mọi người cho rằng năm cánh hoa của nó là năm thần cát tường, tượng trưng ngũ phúc là  vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình.

3. Cây quất

Phong thủy cây cảnh ngày tết
Phong thủy cây cảnh ngày tết- cây quất

Trong tiếng Hán, âm của từ “quất” gần giống âm của từ “cát”  vì vậy, cây quất thường được chọn để tranh trí trong nhà vào ngày Tết. Quất quýt tượng trưng cho sự may mắn, trù phú, sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên, dồi dào sức sống, mang lại niềm vui và may mắn cả năm.Nên khi Tết đến xuân về, nhà nhà đều bài trí cây quất với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình. Các cửa hàng, văn phòng đặt cây quất sẽ vượng cát khí, sáng suốt đầu tư, thu nhiều tài lộc.

4. Cây sung

 

Phong thủy cây cảnh ngày tết
Phong thủy cây cảnh ngày tết- cây sung

Sung là cây lại mang mong muốn có sự sung túc, tròn đầy. Các gia đình thay vì chọn các loại cây quen thuộc, họ lại mua chậu sung cảnh làm đẹp cho không gian sống.

5. Hoa cúc

 

Phong thủy cây cảnh ngày tết
Phong thủy cây cảnh ngày tết- hoa cúc

Hoa cúc thường được trang trí trong nhà ngày tết , đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ… Bởi vì theo phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà.

Lưu ý rằng hoa cúc nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để  mang lại sự may mắn  thêm mạnh mẽ và rực rỡ.

6. Cây phát lộc, phát tài

Phong thủy cây cảnh ngày tết
Phong thủy cây cảnh ngày tết- cây lộc phát tài

Cây phát lộc, phát tài đây là hai loài cây mang nhiều hàm ý may mắn cho gia đình trong năm mới. Trong phong thủy,  loài cây này mang lại may mắn cho gia chủ. Theo một số quan niệm, người ta thường mua phất dụ theo các cành có số lượng như sau:

+ 3 – cho sự hạnh phúc

+ 5 – cho sức khỏe

+ 2 – cho tình duyên

+ 8 – cho tài lộc

+ 9 – cho thời vận.

7. Hoa hải đường

Phong thủy cây cảnh ngày tết
Phong thủy cây cảnh ngày tết- hoa hải đường

Người xưa quan niệm thì đây là loài hoa tượng trưng cho mùa Xuân. Chữ “ Đường” mang ý nghĩa là một ngôi nhà lớn. do vậy, đây là loài hoa thể hiện cho sự giàu sang và phú quý , điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn đạt được trong năm mới.