Trồng cây theo phong thủy trong nhà và các lưu ý về vị trí

Trồng cây theo phong thủy trong nhà

Lựa chọn các loại cây để trồng cây theo phong thủy trong nhà chưa phải là bước cuối cùng khi bạn muốn chơi cây cảnh phong thủy. Tiếp theo, bạn cần biết chúng nên được đặt ở đâu là hợp lý và có thể mang lại nhiều lợi ích nhất (cả về phong thủy và thẩm mỹ).

Quy tắc ngũ hành về  trồng cây theo phong thủy trong nhà

Có thể nói, việc lựa chọn vị trí đặt cây là vô cùng quan trọng. Theo quy tắc truyền thống (quy tắc ngũ hành) thì bạn có thể dựa vào các đặc tính của cây xanh đã lựa chọn để trồng cây theo phong thủy trong nhà, dựa vào tính cách của gia chủ, môi trường sống, để có thể bố trí các loại cây khác nhau ở vị trí phù hợp nhằm tạo ra hiệu quả về phong thủy tốt nhất.

trồng cây theo phong thủy trong nhà
trồng cây theo phong thủy trong nhà

Cây cối không chỉ làm ngôi nhà có thêm xanh, mang lại sự gần gũi với thiên nhiên, giúp con người có tinh thần sảng khoái mà còn mang lại nhiều may mắn và cát tường cho gia chủ nếu bài trí đúng theo phong thủy của ngôi nhà ở.

trồng cây theo phong thủy trong nhà
trồng cây theo phong thủy trong nhà giúp tạo không gian xanh

Một số vị trí đặt cây

Phong thủy của phòng khách có sự liên quan mật thiết đến sự hài hòa của vận mệnh và tương lai gia đình của bạn cũng như các mối quan hệ xã hội bên ngoài. Trồng cây theo phong thủy trong nhà khách thường là những loại cây có hoa nhỏ. Nếu đặt các chậu cây lớn tại phòng khách vừa làm không gian trở nên chật chội hơn, vừa muỗi và các côn trùng có nơi ẩn thân tốt.

trồng cây theo phong thủy trong nhà
trồng cây theo phong thủy trong nhà tại phòng khách

Hồ nước, bể cá hay hòn non bộ trước nhà là điểm tụ thủy và tiểu cảnh rất đẹp nếu khéo léo sắp xếp. Cây cối xanh tươi là nơi sinh khí được tạo ra và cư ngụ, do vậy, việc sắp xếp hài hòa giữa cây xanh và mặt nước sẽ là giải pháp hữu hiệu và thân thiện với môi trường,đồng thời, giúp cải tạo tích cực khí hậu nơi đó.

trồng cây theo phong thủy trong nhà
trồng cây theo phong thủy trong nhà tại hồ nước

Theo phong thủy, các loại cây như hoa lan, cây trúc quân tử,cây anh thảo,.vvv… là các loài cây mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người chơi cây.

trồng cây theo phong thủy trong nhà
trồng cây theo phong thủy trong nhà- Hoa anh thảo

Tuy nhiên, bạn không cần phải trồng quá nhiều loại cây trang trí mà chỉ nên trồng rải rác nhấn nhá nhằm tạo nét đẹp ở những nơi như cửa sổ, ban công, trên bàn hay cạnh ti vi.

trồng cây theo phong thủy trong nhà
trồng cây theo phong thủy trong nhà tại ban công

Trồng cây trong phòng ngủ cũng có lợi cho giấc ngủ. Hoa lan quân tử có tác dụng thư giãn tinh thần, là loại hoa có mùi thơm nhẹ, giúp mang lại cảm giác dễ ngủ. Tuy vậy, bạn cũng chỉ nên trồng một chậu cây hay chậu hoa nhỏ trong phòng ngủ thôi nhé.

trồng cây theo phong thủy trong nhà
trồng cây theo phong thủy trong nhà- Nên đặt 1 chậu lan quân tử trong phòng ngủ