Trồng cây theo phong thủy cần nắm rõ những nguyên tắc nào

trồng cây theo phong thủy

Theo phong thủy, lựa chọn loại cây để trồng cây theo phong thủy, ngoài việc tạo ra không gian xanh cho ngôi nhà,còn giúp gia đình bạn khỏe mạnh và hòa thuận hơn.

Nguyên tắc chung trong việc trồng cây theo phong thủy

Hơn nữa, không phải bất cứ  cây nào cũng có thể trưng bày trong không gian nhà bạn. Có một số cây sẽ mang lại sinh khí, may mắn cho gia chủ nhưng bên cạnh đó, cũng có một số loại cây lại mang tới những điều xấu, điều không may mắn. Do vậy, việc lựa chọn loại cây xanh trước khi đưa ra quyết định trồng cây theo phong thủy trong nhà, gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

trồng cây theo phong thủy
trồng cây theo phong thủy

Ví dụ về các kiểu loại cây có thể trồng làm phong thủy

Các loài cây có lá nhỏ, dài hoặc các loại cây mọc quá um tùm thường sẽ khiến gia đình bạn nảy sinh mâu thuẫn, có thể gây tranh cãi,làm ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống gia đình và sức khỏe cũng như tiền đồ của các thành viên. Bên cạnh đó, những loại cây có tán lá xòe rộng, hình dáng lá tròn và đầy đặn hoặc các loài hoa, các loại cây có màu lá xanh đậm sẽ tượng trưng cho tiền tài, sự giàu sang phú quý và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

trồng cây theo phong thủy
trồng cây theo phong thủy không nên chọn cây lá nhỏ, dài hoặc xù xì

Trên thực tế, những loại cây thân leo thiên về âm tính, mặc dù rất có hiệu quả trong việc trang trí cảnh quan, nhưng nếu cây leo mọc quá xanh tốt sẽ khiến không gian sống của bạn ẩm ướt, ảnh hưởng tới sức khỏe, đồng thời ngăn cản các luồng vượng khí. Vì thế, nếu bạn muốn chọn một loại cây leo để trồng cây theo phong thủy thì bạn nên kiểm soát sinh trưởng của chúng thật tốt.

trồng cây theo phong thủy
trồng cây theo phong thủy, dây leo có tác dụng trang trí

Cây xanh giúp cung cấp oxi cho không gian sống của bạn nhưng nếu bạn trồng quá nhiều thì không khí sẽ trở nên ẩm ướt và có khi rất nhiều sinh vật ký sinh hoặc côn trùng gây hại ẩn náu trong đó. Điều này  gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

trồng cây theo phong thủy
trồng cây theo phong thủy không nên chọn dây leo

Ngoài ra, mật độ cây trồng quá dày cũng che lấp ánh sáng vào phòng khiến dương khí bị che đi, ảnh hưởng đến vận may, và sự thịnh vượng của gia chủ. Vì thế, khi lựa chọn cây xanh để trồng, bạn nên cắt tỉa thường xuyên, không để cho chúng phát triển tự do vì nếu để như thế chúng sẽ phá hủy nguồn khí tốt tồn tại quanh nhà bạn, đồng thời cây sẽ bị phá dáng gây mất mỹ quan của ngôi nhà.

trồng cây theo phong thủy
trồng cây theo phong thủy nên cắt tỉa thường xuyên