5 quy tắc đặt cây để bàn theo phong thủy để hút tài lộc và may mắn

cây để bàn theo phong thủy
Cây để bàn theo phong thủy nên chọn cây nhìn tươi tốt, nhiều mầm lộc, tạo cảm giác thăng tiến về tài lộc và công danh. Nếu là cây văn phòng chọn những loại có thể chịu được nơi ít ánh sáng hay bóng râm. Đây là quy tắc đầu tiên.

cây để bàn theo phong thủy
cây để bàn theo phong thủy nên chọn cây nhiều lộc

Quy tắc thứ 2 của cây để bàn theo phong thủy

Bạn không nên đặt cây ở lối đi lại của của ngôi nhà. Bởi nó không những gây phiền phức cho gia đình mà còn ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng của cây.

cây để bàn theo phong thủy
cây để bàn theo phong thủy dù to hay nhỏ cũng không nên chắn lối đi

Quy tắc 3

Cần chú ý kết hợp giữa chỉnh thể và kết cấu của bàn để hài hòa. Không nên chọn cây quá to để trên bàn, nếu không, nó sẽ tạo thế tuyên binh đoạt chủ, làm cho bàn làm việc mất cân bằng, tạo thêm áp lực trong khi làm việc.

cây để bàn theo phong thủy
cây để bàn theo phong thủy không nên chọn cây quá to

Quy tắc 4

Không được đặt chậu cây ở giữa bàn. Thông thường, cây cảnh nên đặt ở 4 góc của bàn làm việc. Như vậy, không những có thể làm đẹp cho không gian mà còn khiến cho sức sống và sinh khí của cây phát huy hiệu quả tốt nhất.

cây để bàn theo phong thủy
cây để bàn theo phong thủy không đặt ở chính gữa bàn
Ngoài ra, nếu bạn đặt chậu cây ở gần cửa sổ cũng rất tốt. Bởi vì, nếu cửa sổ rộng, đặt cây ở đó vừa lấp đầy được không gian trống, vừa làm cho cây có thể hấp thụ được ánh sáng mặt trời tốt nhất. Đồng thời, theo phong thủy, cây xanh khi đặt ở trước cửa sổ có thể giúp ngăn chặn sát từ bên ngoài khí xông vào cửa sổ. Bàn làm việc của bạn cũng nên đặt ở cửa sổ để có thể làm việc dưới ánh sáng tự nhiên.

cây để bàn theo phong thủy
cây để bàn theo phong thủy nên đặt gần cửa sổ

Quy tắc 5

Nếu hệ thống thông gió và ánh sáng trong nhà hay phòng làm việc không được tốt lắm thì bạn  không nên đặt cây trong phòng. Bởi vì gió và ánh sáng bất lợi sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, cây sẽ dần khô héo và chết đi. Đây là điều đại kỵ trong phong thủy. Vì thế, nếu cảm thấy không phù hợp đặt cây trong phòng thì cũng đừng nên miễn cưỡng.

cây để bàn theo phong thủy
cây để bàn theo phong thủy không đặt nơi quá tối và ít không khí