phong thủy cây xanh trước nhà đảm bảo tài vận của gia đình

phong thủy cây xanh trước nhà

Phong thủy cây xanh trước nhà  giúp gia chủ gặp may mắn trong làm ăn và cuộc sống. Gia chủ nên chú ý chọn đúng các loại cây để trồng trước cửa nhà. Trồng 1 trong 5 loại cây dưới đây, đảm bảo tài vận của gia đình bạn sẽ hanh thông và thuận lợi vô cùng.

phong thủy cây xanh trước nhà
phong thủy cây xanh trước nhà

Trồng cây  theo Phong thủy cây xanh trước nhà   tưởng khó mà dễ vô cùng

 

  1. Những điều lưu ý với Phong thủy cây xanh trước nhà

– Không nên trồng cây to vì cây to lá sum suê vì cành lá sẽ che kín hết cả ánh sáng vào nhà làm cho nhà bị tối tăm, sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Ngoài ra cây có cành lá sum suê sẽ rụng lá nhiều vào mùa thu, như vậy sẽ khiến gia đình bạn khổ sở vệ sinh và chúng sẽ dễ tạo ra nguy cơ gãy đổ vào mùa mưa bão, do đó rất nguy hiểm cho người già và trẻ con

– Khi có cây đại thụ mọc ở chính giữa cửa thì ánh sáng mặt trời không chiếu được vào nhà, trong nhà bị tối âm u hơn nữa lại góp phần rước thêm âm khí vào nhà. Và một khi cây yếu, chết khô sẽ khiến cả gia đình nghèo khó.

– Không nên để khô hoặc chết mà phải chăm sóc, tưới nước để cây luôn  tươi. Khi cây chết phải chặt đi và trồng thay thế cây khác vì nếu phía trước nhà mà có cây bị khô hoặc chết, bạn sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn đau và sống cô đơn.

  1. Những cây nên trồng theo Phong thủy cây xanh trước nhà

 

– Cây cau:

phong thủy cây xanh trước nhà
phong thủy cây xanh trước nhà-cây cau

đây à loài cây có thân thẳng, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm và  luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà. cau cũng không cản gió mát lành vào nhà, nó còn ít rụng lá không làm hỏng cảnh quan phía trước nhà.

Hơn nữa, cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương và giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, dó đó nó mang đến may mắn cho gia chủ.

 

– Tre, trúc: có nghĩa trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Phong thủy cổ truyền cho rằng, trước và sau nhà mà  có trúc sẽ  đem lại tốt lành cho cả gia đình.

phong thủy cây xanh trước nhà
phong thủy cây xanh trước nhà- cây trúc

– Dừa cảnh: Cây dừa cảnh  mang đến điềm lành cho gia chủ , thanh lọc không khí cho cả gia đình. Bên cạnh đó, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của chủ nhà được thuận buồm xuôi gió phát tài lộc .

phong thủy cây xanh trước nhà
phong thủy cây xanh trước nhà- cây dừa cảnh

Dùa cảnh không mấy dễ kiếm và giá cảkhá cao . Bạn hoàn toàn có thể trồng chúng trong nhà vì lợi ích thanh lọc không khí của dừa cảnh là vô cùng lớn.

 

– Cây thuộc họ cam, chanh: Gồm có chanh, quất, cam và quýt , chúng rất thích hợp đặt ở cửa ra vào. Đây là những loại cây đem đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ và đặc biệt là những dịp năm mới và đầu xuân.   Quả cam, chanh… ví như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra được cơ hội làm ăn, nó dự đoán được các nguy cơ trong công việc  để hóa giải.

phong thủy cây xanh trước nhà
phong thủy cây xanh trước nhà- cây cam

 

– Cây hoa hòe: Cây hoa hòe có mùi thơm rất dễ chịu. Nó là vị thuốc hữu ích trong y học, và còn có ý nghĩa phong thủy mang lại cuộc sống sung túc , phú quý  cho gia chủ khi được trồng phía trước nhà.

phong thủy cây xanh trước nhà
phong thủy cây xanh trước nhà- cây hoa hòe