kiến thức phong thủy với cây cảnh trong nhà bạn nên bỏ túi

phong thủy với cây cảnh trong nhà

 phong thủy với cây cảnh trong nhà như thế nào là đúng?

phong thủy với cây cảnh trong nhà  cho rằng không phải bất cứ loại cây nào cũng có thể trưng bày trong nhà. Có những loại cây mang đến cho gia đình bạn nguồn sinh khí tốt lành, may mắn, nhưng lại có một số cây không nên để nó hiện hữu trong nhà.

Dưới đây là 5 loại  phong thủy với cây cảnh trong nhà mang tài lộc đế cho gia chủ

1.Cây phất dụ

phong thủy với cây cảnh trong nhà
phong thủy với cây cảnh trong nhà- phất dụ

Theo phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ. Nó không nên trồng trong nhà vì lá loài cây phất dụ  nếu dùng trong nhà nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, nhưng một chậu cây nhỏ thì không ảnh hưởng lắm.

Phất dụ có trên 20 loài, mỗi loài sẽ  tượng trưng cho một sự may mắn và tài lộc riêng. Khi  bạn trồng phất dụ , nên trồng hướng Đông hoặc Đông Nam trong nhà – do khu vực này thuộc Mộc đó  là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây xanh tốt. Và bạn  lưu ý chỉ nên trồng một chậu nhỏ vì nếu trồng cây quá lớn nó sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

2.Hoa đồng tiền

phong thủy với cây cảnh trong nhà
phong thủy với cây cảnh trong nhà- hoa đồng tiền

Hoa này còn được nhiều người gọi bằng cái tên cây kim tiền. Nó là biểu tượng của mùa xuân. Chúng có khả năng lọc khí độc trong không khí rất tốt và đặc  biệt là khí benzen – có mặt trong nhiều loại sơn. VẬy nên, nếu bạn vừa sơn lại phòng, bạn nên đặt một chậu hoa đồng tiền để loại bỏ các hạt benzen lơ lửng trong không khí. Trong những dịp đầu năm mới, nếu bạn trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền, nó sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

3.Hoa cúc

phong thủy với cây cảnh trong nhà
phong thủy với cây cảnh trong nhà- hoa cúc

Hoa cúc là loại hoa  có tác dụng ổn định phúc khí trong nhà. Bạn nên đặt chúng ở nơi có nhiều ánh sáng để tăng thêm sự may mắn, rực rỡ hoa cúc đem lại nguồn năng lượng cho cuộc sống của gia chủ cũng như ngôi nhà chính là sự bình an, cân bằng trong mọi việc và may mắn.

4.Hoa đỗ quyên

phong thủy với cây cảnh trong nhà
phong thủy với cây cảnh trong nhà- hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là loài hoa rất dễ trồng, nó um tùm hoa lá và có gai. Vào dịp Tết đến , hoa đỗ quyên rất được nhiều người  chuộng trưng bày trong nhà. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải khí xấu nơi ban công mà nó còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ

5. Cây thường xuân

phong thủy với cây cảnh trong nhà
phong thủy với cây cảnh trong nhà- cây thường xuân

Đây Là loại cây xanh tốt quanh năm, nó có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Do vậy, nó được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy, và là món quà thích hợp cho những dịp như lễ tết, thi cử, mừng thọ, mừng thăng chức và khai trương. Là quà tặng ý nghĩa trong tình yêu . Theo quan niệm dân gian cho rằng  một công dụng khác của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an và điềm may mắn cho gia chủ.