Cây cảnh phong thủy văn phòng, cây cho dân văn phòng (phần 2)

Cây cảnh phong thủy văn phòng

Một số cây cảnh phong thủy văn phòng đã được cây xanh phong thủy giới thiệu tới bạn đọc ở phần 1. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn 6 loại cây cảnh nhỏ xinh, phù hợp với không gian công sở, lại có ý nghĩa phong thủy tốt.

Cây cảnh phong thủy văn phòng
Cây cảnh phong thủy văn phòng

1. Cây cảnh phong thủy văn phòng- Cây cau tiểu trâm

Cây cau Tiểu Trâm chịu mát, thân nhỏ. Cây phù hợp để trang trí trên bàn làm việc hoặc trong chậu thủy tinh, trồng trong dung dịch thủy canh trông rất đẹp mắt. Cây chịu bóng tốt, lá mọc từ thân chính, dạng giống lá cau, nhọn dài,thưa mềm. Cây mọc thành bụi nhỏ, thấp. Lá cây có màu xanh bắt mắt. Cây bụi nhỏ và chậu nhiều kiểu tạo nét thanh lịch khi đặt trên bàn làm việc.

Cây cảnh phong thủy văn phòng
Cây cảnh phong thủy văn phòng- Cau tiểu trâm

2. Cây cọ ta

Cây cọ ta là cây chịu bóng bán phần. Cây có dáng thấp, lá xòe tròn hình quạt, mép lá răng cưa xẻ khá sâu, lá  có màu xanh đậm.

Cây cảnh phong thủy văn phòng
Cây cảnh phong thủy văn phòng- CỌ ta

3. Cây cung điện vàng

Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây nội thất. Nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm.

Cây cảnh phong thủy văn phòng
Cây cảnh phong thủy văn phòng- Cung điện vàng

4. Cây dứa cảnh nến đỏ

Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, phát triển tốt trong điều kiện che bóng một nửa, nhu cầu nước trung bình và gần như không thân, vì có lá xếp hoa thị tận sát phần gốc, phiến dạng thuôn dài, dài 60cm, rộng 5cm, nhọn đầu, mép nguyên, màu xanh bóng.
Cụm hoa  mọc ở đỉnh, lá bắc giống lá màu vàng cam một số chủng có màu vàng xanh, hoa màu trắng gốc hồng.

Cây cảnh phong thủy văn phòng
Cây cảnh phong thủy văn phòng- dứa cảnh nến đỏ

5. Cây tiểu hồng môn

Cây Tiểu Hồng Môn là cây chịu bóng bán phần, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất, văn phòng. Các loại Hồng Môn nói chung đều thích sống theo bụi, nên khi chúng ta thấy nó nhảy ra 1- 2 con mà tách khỏi cây mẹ sẽ bị suy giảm, chậm phát triển. Vì thế, nên tách bụi có khoảng từ 3 – 5 con thì tách ra 1 con để nuôi riêng.

Cây cảnh phong thủy văn phòng
Cây cảnh phong thủy văn phòng- Tiểu hồng môn

6. Cây huy hoàng trong nước

Huy hoàng trong nước thích hợp trưng bày trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh. Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây và sẽ luôn có cảm giác thư thái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.

Cây cảnh phong thủy văn phòng
Cây cảnh phong thủy văn phòng- Cây huy hoàng trong nước