Những cây cảnh trong phong thủy, cây cho dân văn phòng (phần 1)

Những cây cảnh phong thủy

Những cây cảnh trong phong thủy phù hợp với nơi công sở đang được sự chú ý lớn từ dân văn phòng bởi các lợi ích, những may mắn chúng mang lại. 6 loại cây sau đây sẽ là những gợi ý cho những ai đang băn khoăn về việc chọn cây nơi công sở, hoặc nơi làm việc

Những cây cảnh trong phong thủy cho dân văn phòng như sau:

1.Cây phất dụ là một trong những cây cảnh trong phong thủy văn phòng

Theo một số quan niệm, số lượng cành phất dụ mang những ý nghĩa khác nhau: 3  tượng trưng cho hạnh phúc, 5 là cho sức khỏe, 2 là cho tình duyên, 8 là cho tài lộc, 9 là cho thời vận. Cây luôn xanh tốt thì hiệu quả về mặt phong thủy mới tốt.

Những cây cảnh phong thủy
Phất dụ 2 cành biểu tượng của tình yêu
Những cây cảnh phong thủy
Phất dụ 8 cành biểu tượng cho tài lộc

Phất Dụ có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài đúng như tên gọi của nó. Phất dụ xanh là biểu tượng may mắn; Phất dụ thơm là cây mộc lan có mùi thơm về đêm, Phất dụ rồng, gọi là huyết rồng được làm thuốc chữa bệnh; Phất dụ lá hẹp,gọi là bồng bồng thường làm bánh, Phất dụ trúc giúp xua đi vận đen, còn gọi là trúc thiết quan âm…

2. Cây ngọc bích

Cây Ngọc Bích còn có các tên gọi khác như cây thường xanh, cây Hoa Đá. Theo phong thủy, cây Ngọc Bích mang lại sức khỏe và may mắn. Những thương gia luôn tin rằng cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài,  họ thường đặt nó ở bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Có người đặt ở lối cửa đi vào với mong muốn tài lộc vào nhà.

Những cây cảnh phong thủy
Những cây cảnh trong phong thủy- Ngọc bích

3. Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ là cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất. Chiều cao cả cây và chậu chỉ khoảng 30-50 cm, phù hợp trang trí quầy kệ, bàn làm việc, bàn khách, bàn trà, kệ cửa sổ, văn phòng…

Những cây cảnh phong thủy
Những cây cảnh trong phong thủy- Trầu bà đế vương đỏ

4. Cây bạch mã hoàng tử

Là loại cây chịu bóng tốt, mọc bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân và cuống lá có màu trắng. Tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.

Những cây cảnh phong thủy
Những cây cảnh trong phong thủy- Bạch mã hoàng tử

5. Cây Bao thanh thiên

Cây Bao thanh thiên có ý nghĩa quý phái và sang trọng, là cây để bàn như một lời chúc phúc cho người chơi cây luôn được thịnh vượng, phát tài. Cây trồng trong chậu rất đẹp, thích hợp dùng trang trí trong nhà, văn phòng.

Những cây cảnh phong thủy
Những cây cảnh trong phong thủy- Cây bao thanh thiên

6. Cây bướm đêm

Cây không chịu được ánh sáng toàn phần và trực tiếp, khoảng 80% ánh sáng cây phát triển tốt. Ưa môi trường đất xốp và thoát nước tốt, Trồng và nhân giống bằng tách củ, Lá màu tím than,có hình như cánh bướm.

Những cây cảnh phong thủy
Những cây cảnh trong phong thủy- Cây bướm đêm

Ban ngày lá mở rộng ban đêm lá xếp lại như một con bướm đang đậu.