Những loại cây cảnh phong thủy tốt mang lại tài lộc cho gia chủ

Những loại cây cảnh phong thủy thích hợp trồng trong nhà như: cây lộc vừng, cây tùng bách, cây vạn niên thanh...Mỗi loại cây lại có 1 ý nghĩa phong thủy riêng, nhưng tất cả đều mang ý nghĩa tốt đẹp. Đặc điểm của những loại cây cảnh phong thủy tài lộc: Lá to, trong, xanh tươi bốn mùa Những loại cây cảnh phong thủy Những loại cây cảnh phong thủy nên chọn cây có lá xanh bốn mùa Tên gọi mang những ý nghĩa tài lộc Màu sắc sặc sỡ v.v.v. Những loại cây cảnh phong thủy dưới đây sẽ mang lại tài lộc cho ngôi nhà của bạn CÂY LỘC VỪNG MANG MAY MẮN VỀ TÀI LỘC Theo phong thủy, cây lộc vừng là cây mang lại may mắn về tài lộc. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Cây thường được trồng trong khuôn viên hoặc vườn nhà Những loại cây cảnh phong thủy Những loại cây cảnh phong thủy- Lộc vừng CÂY VẠN NIÊN THANH MANG Ý NGHĨA ĐOÀN TỤ, SUNG TÚC Vạn niên thanh được dùng trong ngày lễ tết với ý nghĩa sung túc tốt đẹp. Trong hôn nhân, nó tượng trưng cho sự cầu chúc như ý và trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu. Tuy nhiên, không nên trồng vạn niên thanh trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ. Vì nhựa cây chứa độc, khi dính vào mắt, da sẽ gây bỏng rát, rất nguy hiểm trẻ nhỏ. CÂY KIM TIỀN MANG LẠI PHÚ QUÝ CHO GIA CHỦ Được coi là loại cây “đại phú, đại quý”, có tác dụng chiêu tài, kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, lên chức, khai trương... CÂY NGỌC BÍCH MANG ĐẾN MAY MẮN VÀ SỨC KHỎE Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng (tượng trưng) thì cây sẽ trở thành cây phát tài, có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt. Nên bày cây ngọc bích ở hướng Đông, hoặc Đông Bắc trong nhà, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn. HOA ĐỒNG TIỀN Là loại cây không ưa nước, vì thế nên trồng ở những nơi thoáng mát, có đủ ánh sáng và có nhiệt độ thấp trong nhà. Như vậy, cây mới có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất. CÂY PHẤT DỤ Cây phất dụ cũng được gọi là cây phát tài. Theo phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ. Phất dụ không nên trồng nhiều trong nhà vì lá của cây này không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, một chậu cây nhỏ thì không gây nhiều ảnh hưởng.

Những loại cây cảnh phong thủy thích hợp trồng trong nhà như: cây lộc vừng, cây tùng bách, cây vạn niên thanh…Mỗi loại cây lại có 1 ý nghĩa phong thủy riêng, nhưng tất cả đều mang ý nghĩa tốt đẹp.

Đặc điểm của những loại cây cảnh phong thủy tài lộc:

  • Lá to, trong, xanh tươi bốn mùa
    Những loại cây cảnh phong thủy
    Những loại cây cảnh phong thủy nên chọn cây có lá xanh bốn mùa
  • Tên gọi mang những ý nghĩa tài lộc
  • Màu sắc sặc sỡ
  • v.v.v.

Những loại cây cảnh phong thủy dưới đây sẽ mang lại tài lộc cho ngôi nhà của bạn

CÂY LỘC VỪNG MANG MAY MẮN VỀ TÀI LỘC

Theo phong thủy, cây lộc vừng là cây mang lại may mắn về tài lộc. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Cây thường được trồng trong khuôn viên hoặc vườn nhà

Những loại cây cảnh phong thủy
Những loại cây cảnh phong thủy- Lộc vừng

CÂY VẠN NIÊN THANH MANG Ý NGHĨA ĐOÀN TỤ, SUNG TÚC

Vạn niên thanh được dùng trong ngày lễ tết với  ý nghĩa sung túc tốt đẹp. Trong hôn nhân, nó tượng trưng cho sự cầu chúc như ý và trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu.

Những loại cây cảnh phong thủy
Những loại cây cảnh phong thủy- Vạn niên thanh

Tuy nhiên, không nên trồng vạn niên thanh trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ. Vì nhựa cây chứa độc, khi dính vào mắt, da sẽ gây bỏng rát, rất nguy hiểm trẻ nhỏ.

CÂY KIM TIỀN MANG LẠI PHÚ QUÝ CHO GIA CHỦ

Được coi là loại cây “đại phú, đại quý”, có tác dụng chiêu tài, kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, lên chức, khai trương…

Những loại cây cảnh phong thủy
Những loại cây cảnh phong thủy- Kim tiền

CÂY NGỌC BÍCH MANG ĐẾN MAY MẮN VÀ SỨC KHỎE

Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng (tượng trưng) thì cây sẽ trở thành cây phát tài, có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt. Nên bày cây ngọc bích ở hướng Đông, hoặc Đông Bắc trong nhà, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn.

Những loại cây cảnh phong thủy
Những loại cây cảnh phong thủy- Ngọc bích

HOA ĐỒNG TIỀN

Là loại cây không ưa nước, vì thế nên trồng ở những nơi thoáng mát, có đủ ánh sáng và có nhiệt độ thấp trong nhà. Như vậy, cây mới có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Những loại cây cảnh phong thủy
Những loại cây cảnh phong thủy- Đồng tiền

CÂY PHẤT DỤ

Cây phất dụ cũng được gọi là cây phát tài. Theo phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ. Phất dụ không nên trồng nhiều trong nhà vì lá của cây này không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, một chậu cây nhỏ thì không gây nhiều ảnh hưởng.

Những loại cây cảnh phong thủy
Những loại cây cảnh phong thủy- Phất dụ