Điều cần biết về phong thủy trồng cây xanh trước nhà

phong thủy trồng cây xanh trước nhà

Phong thủy trồng cây xanh trước nhà sẽ đem lại  may mắn trong làm ăn và cuộc sống nếu chủ nhân nên chú ý chọn đúng các loại cây để trồng trước cửa nhà. Nếu chọn đúng 1 trong 5 loại cây dưới đây tôi đảm bảo tài vận của gia đình bạn sẽ được  thuận lợi vô cùng.

phong thủy trồng cây xanh trước nhà
phong thủy trồng cây xanh trước nhà

1. Lưu ý về phong thủy cây xanh trước nhà

– Không nên trồng cây to trước nhà  có lá sum suê vì cành lá sẽ che kín hết cả ánh sáng vào nhà làm cho nhà bị tối tăm, làm cho thiếu dương khí, gây bất lợi cho gia chủ.

Ngoài ra, với cây có cành lá sum suê sẽ rụng lá nhiều vào mùa thu sẽ khiến cho gia đình bạn khổ sở vệ sinh , chúng sẽ dễ tạo ra nguy cơ gãy đổ vào mùa mưa bão và nguy hiểm cho người già và trẻ con

phong thủy trồng cây xanh trước nhà
phong thủy trồng cây xanh trước nhà không nên trồng đại thụ

 

–  Cây đại thụ mọc ở chính giữa cửa sẽ làm cho  ánh sáng mặt trời không chiếu được vào nhà, ngôi nhà bị tối âm u hơn nữa lại góp phần rước thêm âm khí vào nhà và tới khi cây yếu, chết khô sẽ khiến cả gia đình nghèo khó.

Trường hợp không thể chặt cây cổ thụ lâu năm thì ta nên hóa giải bằng cách thắp đèn sáng trước nhà. Nên tu sửa hoặc di dời cổng cửa. còn nếu có cây cổ thụ ở hướng Tây Bắc của căn nhà lại là điều may mắn bạn chớ nên chặt bỏ mà phạm vào họa tuyệt tự tuyệt tôn.

Cây  trước nhà không nên để khô hoặc chết mà phải chăm sóc và tưới nước để cây xanh tươi. Khi cây chết phải chặt đi và trồng thay thế cây khác. Nếu phía trước nhà lại có cây bị khô hoặc chết thì gia chủ sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn đau và sống cô đơn.

2.  Những cây nên trồng trước nhà- phong thủy cây xanh trước nhà

– Cây cau:

loài cây có thân thẳng dáng thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm và luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà. ngoài ra, cau cũng không cản gió mát lành vào nhà. Hơn nữa, cau còn ít rụng lá không làm hỏng cảnh quan phía trước nhà.

phong thủy trồng cây xanh trước nhà
phong thủy trồng cây xanh trước nhà- Cây cau cảnh

Cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương và giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

 

– Tre, trúc:

Cây trúc có nghĩa trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. Vì “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. cũng như Theo phong thuỷ cổ truyền, cho rằng, phía trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.

phong thủy trồng cây xanh trước nhà
phong thủy trồng cây xanh trước nhà- Tre, trúc

Cây tre là biểu tượng của tuổi thọ vì nó là loài thực vật luôn xanh tươi quanh năm trong bất cứ thời tiết nào và nó  có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn.

Trồng tre, trúc trước cửa nhà sẽ giúp gia chủ xua tan điềm xui rủi, đánh bay mọi thị phi và nhân điều may mắn lên gấp bội.

 

– Phong thủy trồng cây xanh trước nhà – Dừa cảnh:

Cây dừa cảnh mang đến điềm lành cho gia chủ và giúp thanh lọc không khí cho cả gia đình. Không những vậy, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của chủ nhà được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài.

phong thủy trồng cây xanh trước nhà
phong thủy trồng cây xanh trước nhà- Cây dừa cảnh

Tuy nhiên cây Cau ko dễ kiếm và giá cả cũng không mềm mại. Bạn hoàn toàn có thể trồng chúng trong nhà vì lợi ích thanh lọc không khí của dừa cảnh là vô cùng lớn. Nhưng, trước khi quyết định tậu một cây về nhà, hãy chịu khó học cách trồng và chăm chúng thật tỉ mỉ.

 

– Cây thuộc họ cam, chanh:

Gồm  chanh quất cam và quýt phù hợp để đặt ở cửa ra vào. Đây là những loại cây mang đến  tiền tài dồi dào cho gia chủ, trong những dịp năm mới và đầu xuân.   Ngoài ra quả cam, chanh… giống như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, và dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải.phong-thuy-trong-cay-xanh-truoc-nha-6

– Cây hoa hòe:

Cây hoa hòe có mùi thơm rất dễ chịu. đây là  vị thuốc hữu ích trong y học, hơn nữa hoa hòe còn có ý nghĩa phong thủy mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho chủ nhân khi nó được trồng phía trước nhà.

phong thủy trồng cây xanh trước nhà
phong thủy trồng cây xanh trước nhà- Hoa hòe