Kiến thức khoa học phong thủy về cây xanh trong phòng ngủ

phong thủy về cây xanh

Chủ đề khoa học phong thủy về cây xanh trong phòng ngủ đang được rất nhiều người quan tâm. Đầu tiên, hãy cùng nhìn nhận vấn đề này từ quan điểm thực tế: Cây xanh làm gì vào ban đêm? Chúng nhả cacbonic vào trong không khí. Vậy còn con người? Hầu hết chúng ta đều ngủ.

Nên, nếu để cây xanh trong phòng ngủ, chúng ta sẽ hít phải khí CO2, không tốt cho sức khỏe. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo khoa học phong thủy.

phong thủy về cây xanh
phong thủy về cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động… và, đó không phải là năng lượng cần có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm.

Tuy nhiên, ở bất kỳ không gian nào khác trong nhà, cây xanh lại thực sự là yếu tố khoa học phong thủy tuyệt vời. Đặc biệt, những ngôi nhà bị ô nhiễm không khí nặng càng cần quan tâm đến cây xanh nhiều hơn. Có rất nhiều khu vực trong nhà phù hợp để tạo thêm các yếu tố phong thủy về cây xanh tươi tốt, chẳng hạn như khu vực Đông hoặc Đông Nam.

phong thủy về cây xanh
phong thủy về cây xanh, nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam

Một số chú ý cho phong thủy về cây xanh nếu bạn vẫn muốn đặt cây trong phòng ngủ

– Trang trí cây xanh phù hợp với phòng ngủ. Đó là sự mềm mại, thoải mái, dễ chịu và yên tĩnh. Khi chọn cây xanh, bạn nên chọn cây có thân dài, có nhiều lá. Nên trồng các loại cây, hoa có nhu cầu về lượng nước ít như lan quân tử, cây văn trúc, hoặc hoàng kim cát…

phong thủy về cây xanh
Hoàng kim cát thích hợp đặt trong phòng ngủ

– Trong phòng ngủ cũng nên bài trí loại cây lá nhỏ có màu xanh nhạt tạo cho chủ nhà cảm giác ung dung, tự tại, an nhiên.

phong thủy về cây xanh
nên chọn cây lá nhỏ cho phòng ngủ

– Đặt những cây hoa tươi ở đầu giường sẽ giúp khai vận cho gia chủ. Nên chọn cây có màu sắc nhẹ nhàng, không nên chọn cây có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt.

phong thủy về cây xanh
phong thủy về cây xanh phòng ngủ, chọn hoa có màu nhạt

– Dành thời gian để chăm sóc giúp chúng luôn tươi tốt. Tránh để cây ở tình trạng kém phát triển dẫn đến héo úa, chết cây. Nếu để cây chết sẽ mang điều không tốt lành cho bạn.

– Tùy thuộc vào từng không gian trong phòng để bố trí cây sao cho hợp lý. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ, sẽ làm che khuất ánh sáng và ngăn cản vượng khí vào nhà.

phong thủy về cây xanh
Không để cây to chắn cửa sổ phòng ngủ