Cây cho người mệnh hỏa

Cây cho người mệnh hỏa

Cây cho người mệnh hỏa– Người mệnh hỏa nên trồng cây gì trong nhà để hút tài lộc, tăng vượng khí cho bản thân cũng như gia đình? Mỗi tuổi ứng với một mệnh riêng và có sự tương sinh và tương khắc theo thuyết ngũ hành. Người mệnh hỏa có tính tương sinh với người mệnh mộc vì mộc sinh hỏa nên màu xanh lá cây, sẽ hợp với người mệnh hỏa. Còn màu đỏ, cây có hoa màu đỏ đều hợp với người mệnh hỏa.

Cây cho người mệnh hỏa
Cây cho người mệnh hỏa, hoa mệnh hỏa

Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Trong văn hóa Phương đông, người ta rất coi trọng vấn để tuổi tác, sinh mệnh, mạng, hành. Mỗi tuổi sẽ ứng với một mệnh riêng và có sự tương sinh và tương khắc theo quy luật của thuyết ngũ hành.

Cây cho người mệnh hỏa
Thuyết ngũ hành của văn hóa phương Đông
Người mệnh hỏa có tính tương sinh với người mênh mộc vì mộc sinh hỏa nên màu xanh lá cây, màu xanh ngọc sẽ hợp với người mệnh hỏa. Màu tương hợp sẽ là mùa đỏ, cam, vàng tượng trưng cho lửa.

Cây cho người mệnh hỏa
Cây cho người mệnh hỏa nên có màu đỏ

Cây cho người mệnh hỏa nên có màu sắc như thế nào?

Cây xanh có vai trò rất quan trọng trong không gian sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, đặt những chậu cây xanh, cây văn phòng nào để vừa làm đẹp cho không gian lại vừa mang đến phúc lộc cho gia đình thì chúng ta phải nên cân nhắc cho kỹ lưỡng.

Cây cho người mệnh hỏa
Cần chú ý tới không gian để trưng bày cây
Đối với người mạng hỏa, nên chọn cây có màu sắc tươi tắn, lá xanh bốn mùa, sẽ giúp tài lộc sinh ra liên tiếp, thịnh vượng đầy nhà.
Những cây có sắc đỏ rất hợp với người mệnh hỏa như: hoa hồng, cây hoa trạng nguyên, hoa đào, hoa lan đỏ,…

Cây cho người mệnh hỏa
Cây cho người mệnh hỏa- Hoa trạng nguyên
Một số cây hoa vàng: hoa mai, hoa huệ, hoa ly vàng đậm… cũng khá phù hợp cho người mệnh Hỏa.

Cây cho người mệnh hỏa
Cây cho người mệnh hỏa- Hoa mai
Những cây có màu xanh biếc, xanh ngọc mang ý nghĩa tương sinh với người mệnh Hỏa là: Kim ngân, kim tiền, ngọc bích, bạch mã hoàng tử…

Cây cho người mệnh hỏa
Cây cho người mệnh hỏa- Cây ngọc bích