Giới thiệu về cây xanh và phong thủy, cây phong thủy trong nhà

Cây xanh và phong thủy

Phong thủy ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của một gia đình, vận khí của cá nhân hay tổ chức. Vì thế, cây xanh và phong thủy có mối quan hệ khăng khít đối với những  người yêu cây.

Cây xanh và phong thủy
Cây xanh và phong thủy

Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống hiện nay

Xã hội ngày nay càng phát triển bao nhiêu thì con người lại càng chú trọng tới phong thủy bấy nhiêu. Mọi người thường chú ý tới từng chi tiết nhỏ nhất trong không gian sống của mình, bởi họ tin rằng phong thủy sẽ mang đến sức khỏe, may mắn cũng như tiền tài cho họ và những người xung quanh.

Cây xanh và phong thủy
ý nghĩa của phong thủy với cuộc sống

Phong thủy và cây xanh có mối quan hệ như thế nào?

Việc trồng cây xanh cũng cần chú ý tới vấn đề phong thủy, gia chủ không những phải lựa chọn cây đẹp, hợp không gian mà cần phải lựa chọn sao cho hợp với bản mệnh từng người trong gia đình. Thế nên, phải chú ý tới kích cỡ của ngôi nhà để có thể lựa chọn cây sao cho vừa hợp phong thủy lại vừa hợp bố cục phong cảnh.

Cây xanh và phong thủy
Cây phải vừa hợp phong thủy, vừa hợp không gian

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc trung bình bạn không nên chọn cây cảnh quá to và rậm rạp sẽ làm giảm ánh sáng chiếu cũng như không gặp được nhiều may mắn.  Bạn có thể chọn những loại chậu cây treo lên sẽ đón được nhiều ánh sáng cũng như nhiều hương lộc hơn.

Cây xanh và phong thủy
Nhà nhỏ nên chọn cây treo tường

Tử vi cho thấy, đối với những ngôi nhà có không gian rộng lớn thì nên lựa chọn những cây cảnh to nhằm tạo được cân bằng và tương xứng hơn mới lấp đi được các khoảng trống không cần thiết. Với những cây cảnh đó gia chủ nên lựa chọn có tán rộng cùng màu sắc đầy đặn và tươi tắn sẽ mang tới nhiều tài lộc cho gia đình.

Cây xanh và phong thủy
Nhà rộng nên đặt cây lớn trong chậu lớn