Trồng cây gì cho người mệnh Hỏa để hợp phong thủy

người mệnh hỏa hợp cây gì

Người mệnh hỏa hợp cây gìCâu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm đó là trồng cây gì cho người mệnh Hỏa để hợp phong thủy và hợp với ngũ hành của mình? Bạn thì sao? Bạn có quan tâm đến điều đó không?

Càng ngày con người càng chú trọng đến vấn đề phong thủy bởi họ biết nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của họ. Cây xanh không chỉ dùng trong việc làm đẹp cho ngôi nhà mà nó còn có tác dụng trong phong thủy.

người mệnh hỏa hợp cây gì
Cây cảnh vừa làm đẹp cho gia đình vừa có tác dụng phong thủy

Đã từ rất lâu,con người đã sử dụng cây xanh để trang trí cho ngôi nhà của mình, làm tăng vượng khí cho gia đình. Trồng cây xanh trong nhà hoặc xung quanh nhà nếu hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ thịnh vượng và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bài viết này là một trong những bài viết về cách chọn cây theo mệnh. Dưới đây cây xanh phong thủy viết riêng cho người mệnh Hỏa. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn giải quyết được phần nào những băn khoăn.

Đầu tiên, các bạn phải chắc chắn mình đang dùng mệnh Cung để chọn cây. Sở dĩ  phải nhấn mạnh mệnh Cung là do rất nhiều người nhầm lẫn mệnh Cung với Cung sinh và không phải ai cũng có Cung Sinh và mệnh Cung giống nhau. Việc chọn sai sẽ dẫn đến sai tất các bước về sau. Người mệnh Hỏa đều thuộc cung Ly, thuộc số 9 trong Hà đồ lạc thư. Thủy khắc Hỏa, Mộc sinh Hỏa.

người mệnh hỏa hợp cây gì
người mệnh hỏa hợp cây gì

Người mệnh hỏa hợp cây gì, cần phụ thuộc 3 yếu tố sau:

Thứ nhất là màu sắc của cây ảnh hưởng nhiều nhất tới phong thủy theo mệnh

Thứ 2 là hình khối của lá và của cây.

Thứ 3 là chất liệu của cây. Tuy nhiên, nó ít ảnh hưởng và không khác nhau mấy giữa các cây nên có thể bỏ qua.

Mỗi mệnh trong ngũ hành đều ứng với một màu và một hình khối nhất định. Người mệnh Hỏa hợp với dải màu từ tím đỏ đến màu cam đậm. Màu đỏ là màu lửa. Hình khối hợp với người mệnh hỏa nhất là hình chóp nón, sau đó là hình tam giác và những nhình nhọn.

người mệnh hỏa hợp cây gì
Người mệnh hỏa hợp với cây màu đỏ

Nếu bạn chọn cây trồng trong nhà thì có thể chọn một số cây có màu đỏ lá nhọn như: cây Đại Đế Vương lá đỏ, cây Phú Quý, Vạn Lộc, hoặc Bao Thanh Thiên…

người mệnh hỏa hợp cây gì
người mệnh hỏa hợp cây gì- Vạn Lộc

Nếu chọn cây ngoài trời nên chọn những cây như Huyết Dụ, Tía tô cảnh, Thu Hải Đường, hay cây hoa Trạng Nguyên.

người mệnh hỏa hợp cây gì
người mệnh hỏa hợp cây gì- Tía tô cảnh

Hoặc cây to hơn một chút thì có thể chọn cây Hồng Lộc, Đại Hồng Môn….

người mệnh hỏa hợp cây gì
Cây Hồng Lộc có màu xanh, đỏ, lá nhọn

Người mệnh Hỏa cũng rất dễ chọn cây vì mệnh Hỏa có một mệnh tương sinh là mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa. Mệnh mộc thì dễ rồi vì đa phần các cây đều có lá màu xanh. Người mệnh Hỏa có thể chọn những loại cây màu xanh để trồng. Nó cũng giúp cho người mệnh Hỏa phát triển. Cây thuộc mộc bạn có thể chọn Cau Hawai, Trầu bà tay phật, Vạn niên thanh, Thiết mộc lan lá xanh, Đại phú gia….

người mệnh hỏa hợp cây gì
người mệnh hỏa hợp cây gì- trầu bà tay phật