Cách chăm sóc cây hoa mười giờ

cây xanh với phong thủy

Cây xanh với phong thủy luôn là hai thể gắn liền với nhau. Phong thủy có tốt mà cây không đẹp cũng khiến người nhìn khó chịu. Ở bài trước, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn bài viết về cách trồng cây hoa mười giờ. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc nữa nhé!

cây xanh với phong thủy
Cách chăm sóc hoa mười giờ

Cây xanh với phong thủy, chăm sóc hoa mười giờ

Mười Giờ là loài hoa rất dễ chăm sóc nhưng cũng dễ bị thối nếu vị trí đặt và trồng thiếu ánh nắng hoặc ngập úng. Hoa sẽ đẹp và rực rỡ hơn nếu các bạn cung cấp đủ ánh nắng cho cây. Khi bị thiếu nắng, cây hoa mười giờ có thể cho nhành lá rất khỏe nhưng lại có thể không cho hoa. Có thể nói: yếu tố ánh nắng với Mười Giờ là rất quan trọng.

cây xanh với phong thủy
Hoa mười giờ đẹp hơn khi có nắng

Bạn cần tưới nước 2 lần/ngày cho cây  vào sáng và chiều tối với những ngày trời nắng nóng, chỉ tưới lượng vừa đủ không tưới quá nhiều. Không tưới vào khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ vì thời gian này cây đang nở hoa.

cây xanh với phong thủy
Tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày

Sâu, bệnh thường gặp

Cây thường bị bệnh thối thân do bị thừa nước hoặc bị thiếu nắng.

Mười Giờ là món ăn khoái khẩu cho các chú ốc nhỏ và sâu ăn lá vì thân dây ngon ngọt, mọng nước. Vì thế cần cắt tỉa nếu cây quá dày để tránh ốc và sâu ăn lá núp dưới gốc cây.

cây xanh với phong thủy
Khi cây quá dày, cần cắt tỉa để tránh sâu bệnh

Một số lưu ý khi chăm sóc cây hoa mười giờ

Khi sang đông, hầu hết các loại hoa mùa hè đều bị lụi trong đó có cả Mười Giờ. Vì thế, cũng cần cắt tỉa và tiến hành bón phân khi cây đã quá già hoặc hoa đã kém hơn.

cây xanh với phong thủy
Mùa đông hoa thường bị lụi, nên bón thêm cho cây