Cách trồng cây hoa mười giờ đúng cách

cây xanh trong phong thủy

Mười Giờ là một loại hoa kiểng cây xanh trong phong thủy rất được ưa chuộng không những vì dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn vì màu sắc hoa rực rỡ và tươi tắn, dù với không gian hẹp bạn cũng có thể trồng mười giờ một cách dễ dàng. Trong những ngày nắng hè gay gắt khi các loài hoa khác dường như không thể chịu được thì Mười Giờ vẫn đúng hẹn nở rộ ở ban công nhiều nắng hay trên thảm cây ở ngoài vườn.

cây xanh trong phong thủy
Mười giờ nở rộ vào hè
cây xanh trong phong thủy
Mười giờ ở ban công

Cách trồng cây hoa mười giờ, cây xanh trong phong thủy

Có thể trồng Mười giờ bằng 2 cách: dâm cành hoặc gieo hạt.

Cách 1: Gieo hạt

B1: chọn giá thể sạch và giàu chất dinh dưỡng, tốt nhất là khi mua đất về bạn cố gắng phơi nắng cho khô để diệt hết mầm bệnh và gieo hạt xuống không cần phủ đất, không nên gieo quá dày sẽ khiến cây mọc sát nhau. Tưới cây bắng vòi phun sương, tránh làm trôi mất hạt giống. Cần tưới đều đặn sáng và chiều tối cho tới khi cây nảy mầm.

cây xanh trong phong thủy
Có thể trồng Mười giờ bằng cách gieo hạt

B2: Khi cây đã có 2 – 3 cặp lá mầm thì vẫn tiếp tục tưới nước nhưng chỉ tưới khi đất đã khô. Khi cây đã cao 8cm – 10cm, đã có từ trên 5 cặp lá, có thể chuyển bầu cho cây hoặc đem ra vườn trồng và đợi những lứa hoa đầu tiên.

Cách 2: Dâm cành

B1: Chuẩn bị một lớp đất thật mịn, giàu dinh dưỡng để cây ra rễ nhanh. Tại các nhà vườn, chủ vườn còn phủ một lớp bùn bên trên khoảng 10cm để giâm cây xuống.

B2: cắt một đoạn Mười Giờ khoảng 15cm để riêng.

B3: cắm các ngọn Mười Giờ xuống với khoảng cách vừa đủ để cây sinh trưởng, sau đó, tưới nước thật đậm.

cây xanh trong phong thủy
Có thể trồng mười gờ bằng cách dâm cành

B4: hằng ngày, tưới cây vào sáng sớm và chiều tối cho đến khi cây ra nhiều nhánh. Chú ý thời gian này cây rất dễ bị thối nên không để cây bị úng nước hoặc thiếu ánh nắng.

Chúc các bạn trồng được một chậu kiểng mười giờ như ý!

cây xanh trong phong thủy
Chậu kiểng mười giờ