Kỹ thuật trồng cúc sao nháy

cách trồng cây theo phong thủy

Cách trồng cây theo phong thủy, cách trồng cúc sao nháy theo phong thủy, kỹ thuật trồng cây cúc sao nháy cho cây dễ sống, phát triển khỏe mạnh, hoa đẹp.

Cúc sao nháy, tên tiếng anh là  cosmos

Hột hoa cosmos có thể thu hái dễ dàng sau một lứa trồng cây hoa làm cảnh. Khác với các loài hoa cúc anh em với cosmos thì hoa sao nháy tự thụ phấn lấy để sau khi hoa tàn rồi cho nhiều hạt, đầu có 2 móc nhỏ mỗi hạt. Sau khi toàn cây bắt đầu khô héo thì hạt cũng vừa chín tới dễ dàng. Chớ như thông thường thì cúc vàng, cúc đại đóa v.v… đều là loại hoa cúc thuộc vào hàng cao cấp dùng làm hoa cắt cành, rất khó lấy hạt đổ làm giống nên phần lớn là phải lấy được con của cây mẹ mà làm cành tuya gây giống (bouture).

cách trồng cây theo phong thủy
Hoa cosmos

Kỹ thuật trồng Cosmos, cách trồng cây theo phong thủy

Về kỹ thuật trồng cosmos, cách trồng cây theo phong thủy có hai việc cần làm như sau:

Việc thứ nhất, gieo hạt cosmos tại vườn ươm. Với những luống ươm rộng khoảng mét 2, dài tối đa 10m, ta cũng cuốc, xới cùng với 50kg phân chuồng hoai và 200g phân N.P.K trộn lẫn vào một lượt với phân chuồng để bón lót cho líp 10m2 ươm.

cách trồng cây theo phong thủy
Cúc sao nháy có thể gieo bằng hạt

Sau đó, tưới trong vòng 6-7 ngày cho ẩm đất luống ươm, là có thể gieo hạt. Nhờ hạt như tăm nhang, dài cỡ 5-6mm nên có thể rải thưa và đều trên mặt luống, hoặc rắc hạt theo hàng dài (chia làm 5 hàng, mỗi hàng cách nhau 20 phân trên luống rộng 1,2m…).

cách trồng cây theo phong thủy
Gieo hạt theo hàng

Rắc hạt xong, bạn nhớ xới nhẹ đất mặt để lấp hạt xuống đặt đất, và nhớ phủ một lớp cỏ khô hoặc rơm trên mặt luống. Đồng thời, tưới hằng ngày cho đủ ẩm để hạt nẩy mầm. Sau một tuần cây con sẽ mọc lên, bạn  mở rơm, cỏ đậy mặt líp ra, thì cây ươm con bắt đầu cao lối một gang tay, thân to cỡ 5-6mm,đủ sức đem trồng ngoài vườn.

cách trồng cây theo phong thủy
Cây con mọc lên

Nhổ từng cây con ở luống ươm đem ra cấy thẳng vào vườn có sẵn líp đang chờ. Chăm sóc tưới như thường lệ để cây không bị héo.

cách trồng cây theo phong thủy
Thường xuyên tưới cây để cây tươi tốt

Bạn cũng có thể cấy cây con vào bầu nilon và chăm sóc thêm một thời gian cho cây cứng cáp, chờ dịp mang ra trồng thẳng vào vườn công cộng hoặc vườn nhà để mau có hoa. Sau 30 đến 40 ngày cấy ra ngôi, nếu được chăm sóc thì các cây trưởng thành bắt đầu ra nụ hoa tròn, để tuần sau những cánh hoa nở rộ khắp vườn lấp lánh màu sáng trắng, đỏ hồng, làm tăng thêm vẻ đẹp thiên nhiên.

cách trồng cây theo phong thủy
Cúc sao nháy tăng thêm vẻ đẹp cho thiên nhiên

Việc thứ nhì, cách thức trồng thẳng ra vườn cũng thuận tiện, đỡ công chăm sóc và gầy giống ở vườn ươm, lại rút ngắn thời gian trổ hoa sau ngày gieo hạt. Chỉ cần chăm sóc, làm cỏ sạch, tỉa nhổ cây phát triển đều cho nhiều hoa không kém gì hơn lối trồng phải cấy cây con

cách trồng cây theo phong thủy
Nên tỉa nhổ cây đều đặn để có một chậu/ vườn hoa đẹp