Cách trồng cây cảnh theo phong thủy, cây Lan Cẩm cù tim

trồng cây cảnh theo phong thủy

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng cây cảnh theo phong thủy, mà cụ thể ở đây là cây hoa Lan Cẩm Cù hình trái tim. 

trồng cây cảnh theo phong thủy
trồng cây cảnh theo phong thủy- Lan cẩm cù tim

Đất trồng và dinh dưỡng cho Lan Cẩm Cù tim, trồng cây cảnh theo phong thủy

Cây Lan cẩm cù trái tim trồng trong chậu treo thích hợp với xơ dừa. Bạn có thể trộn xơ dừa với đất và vỏ trấu sẽ tạo điều kiện tốt cho cây sinh trưởng.

trồng cây cảnh theo phong thủy
Giá thể trồng cẩm cù tim

Giống như nhiều loại Lan khác, Lan cẩm cù hình tim cũng cần dinh dưỡng để nuôi cây tuy nhiên không nhiều. Có thể sử dụng phân bón chậm tan (Lân NPK) để bón cho cây hoặc sử dụng nước vo gạo để tưới.

Tưới nước

Cẩm cù tim cũng giống như cẩm cù thường, là cây ưa ẩm nhưng không quá ướt. Vì vậy, chỉ cần tưới nhẹ mỗi ngày hoặc 2-3 ngày tưới 1 lần tùy thuộc vào giá thể. Cây lan cầm cù được nhân giống bằng cách dâm cành và chiết cành. Cây dễ trồng và cũng dễ chăm sóc, chỉ cần chú ý lượng nước tưới cho cây vừa phải.

trồng cây cảnh theo phong thủy
Cần tưới ẩm cho cây nhưng không quá ướt

Ánh sáng

Trong tự nhiên, lan cẩm cù tim sống trong các khu rừng nhiệt đới, dưới các tán lá của các cây cao lớn hơn vì vậy chúng chịu bóng bán phần để phát triển tốt. Có thể đặt cây dưới ánh sáng tán xạ, nắng buổi sáng hoặc nếu tại vườn có thể đặt dưới gốc cây hoặc che lưới màu 50-70%.  Cẩm cù có thể sống trong nhiệt độ từ 0-35 độ C. Nhiệt độ thích hợp để cẩm cù có thể phát triển tốt nhất là 20-30 độ C. Nhiệt độ lạnh dưới 20 độ  C cây sẽ không ra hoa. Nhiệt độ trên 30 độ C kéo dài cây có nguy cơ mất nước chết.

trồng cây cảnh theo phong thủy
Cây cẩm cù tim ưa bóng, chỉ nên phơi nắng buổi sáng