Cây hoa cảnh phong thủy ngày tết

cây hoa cảnh phong thủy

Cây hoa cảnh phong thủy ngày tết- 8 loại cây mang lộc cho gia chủ 

Dưới đây là 8 loại cây hoa cảnh phong thủy  đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ khi đặt trong nhà mỗi dịp tết đến xuân về.

1. Cây hoa Đào

cây hoa cảnh phong thủy
cây hoa cảnh phong thủy – hoa đào

Hoa đào được là tinh hoa của ngũ hành, biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Trong phong thủy, hoa đào có thể trị bách quỷ. Vì vậy, trong năm mới ở các gia đình ở miền Bắc thường có bày cây hoặc cành hoa đào với mong muốn cầu xin may mắn, giup thuận lợi cả năm.

2. Hoa mai vàng

cây hoa cảnh phong thủy
cây hoa cảnh phong thủy- hoa mai vàng

Màu vàng của hoa mai sẽ tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Người xưa quan niệm rằng  hoa mai nở vào ngày Tết sẽ đem lại may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, tấn lộc tấn tài.

3. Cây quất cảnh ngày tết

cây hoa cảnh phong thủy
cây hoa cảnh phong thủy

Cây quất cảnh tượng trưng cho sự may mắn, bình an, sức khỏe, trường thọ, niềm vui, hút tài lộc. Vì vậy, trong những ngày Tết, hầu hết các gia đình, công ty, cửa hàng kinh doanh đều chọn cây quất để trưng tết .

 4. Hoa cúc cảnh

cây hoa cảnh phong thủy
cây hoa cảnh phong thủy

Theo dân gian, hoa cúc là một loài hoa quý nằm trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, thì cây hoa cúc mang lại may mắn, cuộc sống bình yên cho gia chủ. Bởi vậy, nó được coi là một trong những loại hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt mỗi khi Tết đến xuân về, có thể nó là một chậu hoa cúc nhỏ đặt trước nhà hoặc những bông hoa cúc trên bàn thờ tổ tiên.

5. Cây phát tài, phát lộc

cây hoa cảnh phong thủy
cây hoa cảnh phong thủy

Đây là một loài cây mang lại may mắn, tài lộc sung túc cho cả gia đình. Theo như phong thủy, số lượng cây phát tài, phát lộc được trồng trong một chậu sẽ có ý nghĩa khác nhau.

6. Hoa hải đường

cây hoa cảnh phong thủy
cây hoa cảnh phong thủy

Hoa hải đường là một loài hoa tượng trưng cho mùa xuân. Trong phong thủy, loài hoa này mang lại phú quý, làm ăn tấn tới, mang may mắn cho gia đình. Ngoài ra, hoa hải đường còn tượng trưng cho tình cảm anh em hòa hợp, cuộc sống vui vậy và tình bạn thân thiết.

7. Hoa trạng nguyên

cây hoa cảnh phong thủy
cây hoa cảnh phong thủy

Cây trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt, sự đỗ đạt trong con đường học hành. Với màu sắc đỏ thắm,hoa trạng nguyên vừa mang lại hạnh phúc, may mắn vừa mang lại thành công cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, trong những gia đình có con cháu sắp bước vào những cuộc thi cử quan trọng thì họ đều chọn cây hoa trạng nguyện để bày trong nhà với hy vọng con cháu sẽ học giỏi, đỗ đạt cao.

8. Hoa lan

cây hoa cảnh phong thủy
cây hoa cảnh phong thủy

Loài hoa “nữ hoàng” này tượng trưng một sự giàu có, sang trọng và quý phái. Trong phong thủy thì hoa lan mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ. Chính vì vậy, với vẻ đẹp sang trọng, màu sắc rực rỡ, loài hoa này thường được trưng bày ở trong phòng khách mỗi dịp tết đến xuân về.

Lưu ý khi dùng Cây hoa cảnh phong thủy  trong ngày Tết

Không nên sử dụng quá nhiều hoa với nhiều màu sắc trong nhà sẽ gâyrất  rối mắt. Bạn cần chọn những cây hoa có màu sắc hài hòa với không gian ngôi nhà.

Trong phòng bế và phòng ăn nên chọn những cây nhỏ gọn, tránh vướng víu.

Những chậu cây có kích thước lớn sẽ phù hợp với không gian như sân hoặc hai bên cửa phòng khách, lối vào nhà,…

Những chậu cây nhỏ hay lọ cắm hoa sẽ thích hợp với phòng khách, bàn ăn hoặc cửa sổ,…

Việc giữ cho hoa tươi lâu là rất quan trọng trong những ngày Tết, vì vậy bạn nên chú ý tới việc chăm sóc các chậu cây, lọ hoa đúng cách:nước tưới phù hợp cho từng loại cây, thay nước cho lọ hoa thường xuyên , đặt chậu/lọ hoa ra sân vào buổi tối, đảm bảo ánh sáng cho những cây hoa trồng trong chậu….