Mạng mộc có nên trồng cây Kim Ngân ?

mạng mộc có nên trồng cây

Mạng mộc có nên trồng cây Kim ngân? Cây cảnh là một phần không thể thiết đối với mỗi không gian, nó tạo cho không gian của bạn thêm sức sống, giúp không khí trong lành và thoải mái hơn. Thêm vào đó nếu bạn biết lựa chọn loại cây phù hợp với mình thì cây cảnh còn mang đến cho bạn tiền tài, may mắn và sức khỏe.

mạng mộc có nên trồng cây
mạng mộc có nên trồng cây kim ngân

Mỗi người có một tuổi và một mệnh khác nhau, dẫn đến mỗi người sẽ thích hợp với từng loại cây cảnh riêng. Tuy nhiên ai cũng vậy chỉ thuộc trong 5 mệnh ngũ hành cơ bản là Kim. Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

mạng mộc có nên trồng cây
mạng mộc có nên trồng cây- ngũ hành

Theo tương quan ngũ hành thì người mệnh mộc với màu thuộc hành Mộc và màu tương sinh thuộc hành thủy. Đó là những màu như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu

Mạng mộc có nên trồng cây Kim ngân?

mạng mộc có nên trồng cây
mạng mộc có nên trồng cây

 Không phải nói về ý nghĩa, bởi vì cây kim ngân đã quá quen thuộc. Cái tên dường như sinh ra để có thể tặng nhau,cây kim ngân là tiền,mang lời chúc đơn giản và ý nghĩa mà ai ai cũng đều thích. Kích thước của chúng khá linh hoạt, có cây cao vài mét nhưng cũng có cây chỉ vài chục centimet.

mạng mộc có nên trồng cây
mạng mộc có nên trồng cây-Kích thước của chúng khá linh hoạt, có cây cao vài mét nhưng cũng có cây chỉ vài chục centimet.

Cây cao trên 6m, thân dẻo dai, bền, chắc nên thường được dùng làm bột giấy in tiền tại Anh và Mỹ. Có lẽ chính vì điều này mà người ta gọi Kim ngân là cây tiền. Lá Kim ngân xoè rộng giống bàn tay, lá xanh quanh năm – một màu xanh rất mát mắt. Cây nở hoa từ tháng 4 tới tháng 11. Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở hoa về đêm và toả hương thoang thoảng. Đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm

mạng mộc có nên trồng cây
mạng mộc có nên trồng cây-Cây cao trên 6m, thân dẻo dai, bền, chắc

Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc khác như : Sen đá Bông Hồng Đen, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Kim Ngân thủy sinh, Cau Tiểu Trâm, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp.

mạng mộc có nên trồng cây
mạng mộc có nên trồng cây-Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc khác như
mạng mộc có nên trồng cây
mạng mộc có nên trồng cây