Theo như chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty cổ phần Nhà xuân, phong thủy cũng như trong văn hóa Việt Nam thường có nhiều câu châm ngôn  “trước cau sau chuối” là một kinh nghiệm để bố trí cảnh quan cho ngôi nhà. 

trồng cây cau theo phong thủy
trồng cây cau theo phong thủy- “trước cau sau chuối”

TRồng cây cau theo phong thủy – cau lùn

Điều này chủ yếu tập trung vào cách bố trí của  hướng nhà ngày xưa. Nhà truyền thống đa phần đều quay mặt về hướng Nam và các hướng cận Nam như là Đông Nam, Tây Nam để đón gió mát và tránh nắng Tây và gió Bắc lạnh. Vì thế, phần trước ngôi nhà ta nên trồng cau hay nói chung là những cây thân cột thẳng (cau, thiên tuế, cọ, dừa…) để vừa không ngăn cản nắng sớm và gió mát, ít rụng lá, lại vừa được dáng vươn cao thẳng đẹp. Còn “sau chuối” là ý nên trồng những loại cây có lá to và dày, mọc nhanh và ken sát nhau để những chúng ngăn gió lạnh hướng Bắc và Đông Bắc, ngăn nắng buổi chiều ở Tây Bắc và giữ ấm cho phần sau của ngôi nhà. trồng cây cau theo phong thủy-cau vàng

trồng cây cau theo phong thủy
trồng cây cau theo phong thủy- Cây cau lùn có các đặc điểm như ngoài thân cao thẳng, với lá tán rộng, ít rụng lá thì còn có những chùm quả xum xuê, hoa cau thơm
trồng cây cau theo phong thủy.1
ngoài ra cau còn có thể đặt trong nhà

Hiện nay, mặc dù các căn nhà được thiết kế khác, tuy nhiên những quan niệm này vẫn không thay đổi. Ngoài việc trồng các loại cây trên, gia đình có thể trồng những giống cây khác có thân và tán tương tự để vừa làm đẹp căn nhà vừa mang lại ý nghĩa phong thủy như trên. Cây cau lùn có các đặc điểm như ngoài thân cao thẳng, với lá tán rộng, ít rụng lá thì còn có những chùm quả xum xuê, hoa cau thơm… Điều này được liên tưởng mang lại sự may mắn cho các gia đình.

trồng cây cau theo phong thủy
trồng cây cau theo phong thủy  – “trước cau sau chuối”

Hy vọng sau khi tham khảo trồng cây cau trước nhà theo phong thủy trên đây mang lại may mắn cho gia đình. các bạn đã biết được ý nghĩa của việc trồng cây cau lùn trước nhà. Trồng cau vừa trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp hơn, lại vừa có tác dụng phong thủy mang lại may mắn tài lộc nữa đấy. Nếu như bạn đang phân vân không biết chọn cây nào trồng trước nhà có thể trồng loại cây cau lùn này đấy.