Hướng dẫn Trồng cây lựu theo phong thủy,tài lộc

trồng cây lựu theo phong thủy

Trồng cây Lựu theo phong thủy mang tài lộc vào nhà

Trồng cây lựu theo phong thủy-Cây Lựu có tện khoa học là Puni-cagranatum L. Cây thuộc cây tiểu mộc, nếu được trồng dưới đất thì câycó thể cao từ 3-4m. Hoa lựu màu đỏ tươi hoặc màu trắng .Cây Lựu thường được trồng để làm cảnh, làm thuốc và cây lấy quả ăn với nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất… Riêng tại khu vực TPHCM thì người ta hay trồng cây Lựu trong chậu hay trong bồn trước cửa nhà với mong muốn cho gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và có tài lộc .

trồng cây lựu theo phong thủy
trồng cây lựu theo phong thủy- Cây Lựu thường được trồng để làm cảnh, làm thuốc và cây lấy quả ăn với nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất…

xem thêm cây lộc vừng, cây sanh 

Cây Lựu có 3 loại , cây Lựu cho hoa đỏ, khi trái chín có màu đỏ hồng ( Lựu đỏ), cho hoa trắng khi trái chín màu trắng vàng ( bạch Lựu) và có một loại Lựu chỉ ra hoa có nhiều cánh màu đỏ tươi, nở  rực rở trông rất đẹp mắt nhưng ít khi có trái hay chỉ cho trái nhỏ xíu, nó được gọi là cây Lựu bông hoặc Lựu Trung Quốc.

trồng cây lựu theo phong thủy
trồng cây lựu theo phong thủy

Theo quan điểm phong thủy thì  cây Lựu trước cửa nhà sẽ đem đến  may mắn và tài lộc, nhất là những ngôi nhà mới xây, trồng lựu làm cảnh rất thích hợp.

trồng cây lựu theo phong thủy
trồng cây lựu theo phong thủy – trước cửa nhà sẽ đem đến  may mắn và tài lộc

Cách trông cây lựu theo phong thủy trước nhà

Cây Lựu  dễ trồng và chăm sóc, khi trồng chậu hay trồng vào bồn cần để ý đến việc giúp thoát nước cho cây mọc tốt. cây Lựu phải trồng nơi có đầy đủ ánh nắng , đồng thời thường xuyên cung cấp dinh dưỡng cho cây Lựu nhất là phân hữu cơ và bổ sung thêm NPK hay phân vi lượng, giúp cho cây Lựu cho hoa trái quanh năm.

trồng cây lựu theo phong thủy
trồng cây lựu theo phong thủy

Nhà vườn thường nhân giống cây Lựu bằng cách chiết cành, vừa nhanh cho cây giống mới, cây Lựu lại mau ra hoa.

trồng cây lựu theo phong thủy
trồng cây lựu theo phong thủy -Nhà vườn thường nhân giống cây Lựu bằng cách chiết cành, vừa nhanh cho cây giống mới, cây Lựu lại mau ra hoa.

Cây Lựu dễ bị rầy mềm, rệp sáp tấn công, ngoài  biện pháp sử dụng thuốc BVTV ta còn có thể sử dụng nước rửa chén Mỹ Hảo liều lượng 1 cc / cho 1 lít nước, lắc đều rồi phun sương vào ổ rệp  buổi  sáng sớm trước khi nắng lên( không phun vào gốc cây), vài ngày sau phải tưới rửa lại, các con rệp sẽ bị bong vỡ phấn trắng và chết.Nếu ở nhà chỉ trồng một cây thì  nên chịu khó tiêu diệt ổ rệp bằng tay sẽ hiệu quả hơn.

trồng cây lựu theo phong thủy
trồng cây lựu theo phong thủy-  ta còn có thể sử dụng nước rửa chén Mỹ Hảo để ngừa rệp 

Cây Lựu là loài cây cảnh rất dễ chăm sóc.  Chỉ cần quan tâm tưới nước đầy đủ, không để ứ đọng làm chết cây, và bón thêm phân để cây Lựu đủ dinh dưỡng sẽ cho hoa trái liên tục.

trồng cây lựu theo phong thủy
trồng cây lựu theo phong thủy-  Cây Lựu là loài cây cảnh rất dễ chăm sóc