Cây tốt cho mệnh mộc chuẩn phong thủy

Cây tốt cho mệnh mộc hợp với không gian 

cây tốt cho mệnh mộccây tốt cho mệnh mộc (2)

Bài trí cây hợp phong thủy trong nhà cho người mệnh mộc luôn là điều quan trọng. Chúng ta phải chú ý đến kích cỡ không gian trong nhà để lựa chọn cây sao cho phù hợp với bố cục khung cảnh. cây tốt cho mệnh mộc (3)Nếu căn nhà có diện tích nhỏ, với không gian hẹp, không nên trồng cây to hay rậm rạp, sẽ bị che mất ánh sáng chiếu đến căn phòng, từ đó có thể làm giảm gia vận, sự may mắn. Bạn có thể dùng chậu cây leo, giỏ cây treo lên cao sẽ đón được ánh nắng tự nhiên và hương lộc.
cây tốt cho mệnh mộc (4)

Đối với ngôi nhà không gian rộng nên chọn cây to, tán rộng, có nhiều màu sắc tạo sự cân bằng với không gian, đồng thời che đi khoảng trống thừa thãi.

Cây tốt cho mệnh mộc là cây gì?

Một số cây hợp với người mệnh Mộc cũng được xem xét dựa trên quy luật ngũ hành trong phong thủy. Quy luật tương sinh, tương khắc cho thấy người mệnh Mộc hợp với màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc, đó chính là màu nâu, xanh nước biển, màu xám, hoặc màu đen. Hợp nhất vẫn là màu nâu gỗ.

cây tốt cho mệnh mộc (5)Ngoài ra xanh lá cũng hợp với mệnh mộc. Một số loại cây để trồng trong nhà ở của người mệnh Mộc như cây họ tùng trúc, hoa lan, cây ngọc bích, sâm cảnh, cây kim tiền, vạn niên thanh, và các loại cọ dừa…cây tốt cho mệnh mộc (6) Số chậu hoa đặt trong nhà để hợp với mệnh Mộc là 3 hoặc 8. Vật liệu dành cho người mệnh Mộc cũng chính là gỗ và đất, bởi vậy có thể dùng các loại chậu gỗ, sành, hoặc chậu được làm từ mây tre đan và trồng cây cảnh vào trong đó.

cây tốt cho mệnh mộc (7)