Cách chăm sóc cây phú quý-cây hợp với mệnh thổ

cây hợp với mệnh thổ

Cây hợp với mệnh thổ-Cây phú quý.

cây hợp với mệnh thổ

Cây phú quý có tên khoa học là Aglaonema hybrid ‘Pride of Sumatra’, là một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia và hiện nay trở thành cây cảnh được nhiều người lựa chọn với ý nghĩa làm thanh lọc không gian sống và mang tài lộc, may mắn về cho mọi gia đình.

cây hợp với mệnh thổ

Cây hợp với mệnh thổ.

*Cách chăm sóc cây phú quý thì  bạn cần chú ý tới các yếu tố sau: đất, nước, ánh sáng, không khí,  con người và yếu tố  môi trường xung quanh.cây hợp với mệnh thổ

-Thứ nhất về yếu tố đất đai

Hiện tại vườn cây phong thủy đã chủ động được nguồn đất tốt nhất cho cây Phú Quý. Loại đất này được tạo từ sơ dừa, mùn chấu, dạ lúa ủ lâu ngày và đất phù xa không pha cát. Đây là loại đất bền và giúp cây phú quý phát triển rất tốt. Điều bạn cần chú ý là khi thấy đất quá khô thì tưới thêm nước, xới xung quanh gốc cây và bón thêm một chút phân N-P-K là được.

cây hợp với mệnh thổ

-Thứ hai, về yếu tố nước

Đối với cây Phú Quý trồng thủy sinh thì bạn nên chú ý thay nước thường xuyên 1 tháng 1 lần và đặc biệt là thay nước ngay khi thấy cây có hiện tượng thối lá hoặc mùi nước hơi nồng.

cây hợp với mệnh thổ

-Thứ ba, về yếu tố ánh sáng

Đối với cây thủy sinh hay cây trồng đất thì  bạn nên để cây ở vị trí có ánh sáng tự nhiên (nhưng không quá mạnh) để cây có thể thoát hết được vẻ đẹp từ những màu sắc trên lá. Nếu trong trường hợp bạn để cây ở nơi có ánh sáng yếu thì có thể để cây hứng nắng 1- 2 tiếng trong 1 tuần là ok.

cây hợp với mệnh thổ

-Thứ tư, về môi trường

Không khí và yếu tố con người. Bạn nên hạn chế động vào cây vì điều này sẽ ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây, càng hạn chế để tàn thuốc lá hoặc nước chè đổ vào gốc cây. Điều này dễ gây khô đất, gây bệnh cho cây.

cây hợp với mệnh thổ