cây mệnh kim- phong thủy cho người mạng kim

cây mệnh kim

Cây mệnh kim– Có rất nhiều cách để người  mệnh Kim chiêu tài tấn lộc và tăng cường tài vận trong sự nghiệp. Một trong những cách hữu ích đó là bày trí cây cảnh trong không gian sống.

Theo thuyết tương sinh, Thổ sinh Kim, thì màu trắng và màu bạc là hai màu đem lại may mắn cho người mệnh Kim. Muốn tăng vận khí, thì người mệnh Kim nên chọn các cây như: hoa Cửu Ly Hương, hoa Bách Hợp vàng, Bạch Lan, cây Trà Phúc Kiến, hoa Hàm Tiếu, hoa Mễ Lan, hoa Kim Ngân, hoa Kim Quế… 

Một số cây mệnh kim tham khảo

Hoa bách hợp vàng- cây mệnh  kim

Bách hợp mang ý nghĩa là trăm năm hòa hợp và vạn sự như ý. Loài hoa này có vẻ đẹp giản dị nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy. So với các loài hoa khác, thì hoa bách hợp vàng biểu tượng cho sự sang trọng, tráng lệ và sự quý phái. Người mệnh Kim muốn được thịnh vượng, và thăng hoa, gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp thì nên lựa chọn một chậu bách hợp vàng.

cây mệnh kim
cây mệnh kim

Cây kim ngân

cây mệnh kim
cây mệnh kim

Cây kim ngân có tán cao, lá xòe rộng như bàn tay Phật. Vì vậy, theo quan niệm của phương Đông,  loại cây này tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.


Cây phong lan trắng

cây mệnh kim
cây mệnh cây mệnh kim kim

Cây Phong lan trắng tượng trưng cho trí tuệ. Loài hoa này còn toát lên sự thanh lịch, và  khiêm tốn. Với sắc trắng tinh khiết, hoa phong lan còn tượng trưng cho sự ngây thơ và ân sủng. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa cho sự khởi đầu mới cùng với nhiều hy vọng.

 

Cây cọ Nhật 

cây mệnh kim
cây mệnh kim

Cọ là một trong những loại cây có tác dụng cải thiện chất lượng không khí trong nhà,  làm sạch bầu không khí, và tránh côn trùng. Cọ còn có khả năng làm giảm kim loại nặng trong không khí.

Về phong thủy, cọ Nhật mang ý nghĩa đem lại sự giàu sang cho gia chủ. Đây là loài cây cảnh sinh tài, giữ của.

Cây búp sen

cây mệnh kim
cây mệnh kim

Cây búp sen còn gọi là cây phát tài, giúp mang lại may mắn, thành công và tài lộc cho người mệnh Kim. Ngoài ra, cây búp sen còn có tác dụng thanh lọc không khí nên rất được ưa chuộng. Gia chủ có thể sử dụng để trưng bày trong phòng làm việc, phòng khách hoặc sân vườn.

Cây đỗ quyên 

cây mệnh kim
cây mệnh kim

Hoa đỗ quyên là loài hoa được nhiều người yêu thích và lựa chọn, đặc biệt là những người mệnh Kim. Đỗ quyên vàng mang ý nghĩa của sự giàu có và sung túc nên thường được mua nhiều vào các dịp Tết đến, xuân về.

 

Người mệnh Kim nên lưu ý khi chọn cây cảnh trong nhà

Với người mệnh Kim thì màu tốt nhất khi chọn cây là màu vàng. Vì vậy, gia chủ có thể tham khảo các loại cây như cây phát tài, cây hoa thủy tiên, cây kim tiền… Kim cũng hợp màu trắng nên có thể chọn cây Bạch Lan, Trà Phúc Kiến.

cây mệnh kim
cây mệnh kim

Người mệnh Kim kỵ với màu đỏ nên khi chọn cây, nên tránh trồng các cây có lá hoặc hoa màu đỏ. Kim là kim loại. Vì vậy, người mạng  Kim hợp với những đồ đạc, nội thất làm từ kim loại. Bạn cũng nên trồng cây bằng các loại chậu trồng bằng kim loại nhé.