Giới thiệu cây thanh tâm-mệnh thủy nên trồng cây gì

mệnh thủy nên trồng cây gì
Mệnh thủy nên trồng cây gì. Cây thanh tâm: có tên khoa học là Aglaonema modestum Schott và Aglaonema modestum Engl, thuộc loài thường xuân Trung Quốc (Chinese Evergreen).Cây Thanh tâm xuất xứ từ vùng phía bắc Bangladesh, miền nam Trung Quốc (Vân Nam, Quảng Đông), Bắc Thái Lan, Bắc Lào.
mệnh thủy nên trồng cây gì

 Giới thiệu về cây thanh tâm

Cây Thanh tâm là loài thân thảo, cây bụi, thường xanh quanh năm. Có đạt độ cao trung bình khoảng 60 cm khi trưởng thành. Cây có lá màu xanh đậm, lá bóng hình bầu dục hoặc hình mũi mác, dài khoảng 20 cm, chiều rộng gần bằng phân nửa chiều dài.
mệnh thủy nên trồng cây gì
Cây Thanh Tâm là cây mang ý nghĩa phong thủy rất tốt, giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không tốt trong cuộc sống. Cây thanh tâm loài cây rất đáng để được trưng bày trong không gian của bạn hay là thích hợp trưng bày nơi thờ cúng , là món quà sâu sắc đối với người theo đạo .
mệnh thủy nên trồng cây gì

Mệnh thủy nên trồng cây gì.

Cây Thanh tâm trồng trong nước là một loại cây thủy canh được ưa chuộng, vì bộ lá và rễ cây rất đẹp, màu xanh bóng đậm của lá, bộ rễ trắng đâm tua tủa trong làn nước trông rất sạch sẽ, rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, phòng ngủ..vv  mệnh thủy nên trồng cây gìCây Thanh tâm chăm sóc rất đơn giản trồng trong nước , thay nước cho cây cách tuần 1 lần, để lá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh, cách vài ngày ta đặt cây nơi có ánh sáng tự nhiên nhẹ  khoảng từ 15h – 8h sáng hôm sau.
mệnh thủy nên trồng cây gì
 Cây có lá hình trái tim, màu sắc lá xanh tươi đến xanh đậm. Cây dễ trồng, trồng nơi có ánh sáng vừa, có gió lưu thông, tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp.
mệnh thủy nên trồng cây gì
Cây thanh tâm này ưa bóng, phù hợp làm cây trồng nội thất và  có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhanh ra lá mới, nhu cầu nước cao do bộ lá cây khá sum suê,nên lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều, do đó cần chú ý đến mức nước ở trong bình có thể nhanh bị cạn.
mệnh thủy nên trồng cây gì