Chăm sóc cây đế vương-người mệnh kim hợp cây gì

người mệnh kim hợp cây gì

Người mệnh kim hợp cây gì.

người mệnh kim hợp cây gì

Cây đế vương được nhiều nhân viên văn phòng tìm kiếm để trang trí cho đẹp. Mỗi khi căng thẳng trong công việc thì  ngắm nhìn cây xanh bên cạnh sẽ giúp giải toả tinh thần và  giảm stress, nâng cao hiệu quả trong công việc. Ngoài những chiếc lá xanh mướt mắt, cây đế vương còn có tác dụng hút khí độc trong môi trường không khí, đem lại môi trường xanh sạch đẹp và an toàn cho sức khoẻ. Theo phong thuỷ thì  cây đế vương còn là cây tài lộc, cây mang đến may mắn và  sự thăng tiến trong sự nghiệp.

người mệnh kim hợp cây gì

Ánh sáng

Cây đế vương có thể sống trong bóng mát , nơi thiếu sáng như ở trong văn phòng. Mỗi ngày chỉ cần cho cây đế vương tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên khoảng 2-3 giờ để cây tái tạo chất diệp lục.

người mệnh kim hợp cây gìTốt nhất là chọn ánh sáng mặt trời lúc 7-9 giờ sáng nhằm tránh lá cây bị cháy nắng.

Nước

Bạn không cần tưới nước quá nhiều cho cây đế vương đâu mà nên tưới khi đất trồng khô, tưới dưới dạng sương và vừa đủ để ẩm đất. Sau khi tưới nhớ lau sạch lá để không làm bẩn xung quanh bàn và tránh nước đọng trên lá gây cháy nắng.

người mệnh kim hợp cây gì

Đất trồng

Cây đế vương có khả năng sống ở đất hoặc trong nước. Nếu sống trong đất thì nên dải một lớp sỏi dưới đáy chậu để thoát nước tốt, tránh làm úng cây và một lớp sỏi lên mặt chậu cho đẹp mắt đồng thời ngăn đất vương vãi xung quanh.

người mệnh kim hợp cây gì

Người mệnh kim hợp cây gì. Khi cây đế vương bị héo phải làm gì?

 

người mệnh kim hợp cây gìKhi cây bị héo thì trước hết cần cắt bỏ các lá héo, hư hỏng… Sau đó để chậu nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và tránh gió mạnh. Chú ý không tác động đến bộ rễ của cây và không thay chậu trong thời điểm này. Tưới nước đầy đủ đồng thời pha thêm đạm với nồng độ thấp để cây hồi phục lại tình trạng thông thườngngười mệnh kim hợp cây gì