Mạng thủy trồng cây gì cho phù hợp?

Mạng thủy trồng cây gì?

Cây phát tài khúc: đây là loại cây dễ trồng, có khả năng sinh trưởng tốt, khi cưa thân cây sẽ có nhiều chồi mọc xung quanh rồi phát triển thành các cây nhỏ tượng trưng cho vận khí, tài lộc, sự sinh sôi.
mạng thủy trồng cây gì (3)

Cây đa dạng về kích thước nhưng người Việt thường hay lựa chọn cây có kích thước nhỏ vừa phải để có thể kê trên bàn trà hay bàn làm việc để cầu tài lộc đúng như tên gọi của nó. Cây hợp với người mệnh thủy do hình dáng của lá cây dài, sắc nét, có vạch sọc màu vàng – màu tương sinh với mệnh thủy.mạng thủy trồng cây gì (7)Ngoài ra còn có cây nhện. Đây thực chất là loại cỏ nên chúng còn có tên khác là cây cỏ nhảy. Cây nhện còn là cây cảnh phù hợp với mệnh thủy. Cây thường mọc theo cụm, lá cây dài và nhỏ, có hình kim sắc nét màu xanh, viền trắng đẹp mắt.

mạng thủy trồng cây gì

Cây nhện có sức sống bền bỉ, rất dễ nhân giống, nhiều cây con rủ xuống chung quanh giống như hình ngôi sao nên cây còn được gọi là mẫu tử. Cây ưa nước, phát triển tốt trong điều kiện có ánh sáng thấp, mát mẻ.mạng thủy trồng cây gì (5)mạng thủy trồng cây gì (4)

Mạng thủy trồng cây gì hợp vận mệnh?

Cây thanh tâm là loại cây khích lệ tinh thần rất tốt, tạo nên nguồn năng lượng dồi dào, đem đến tâm trí thoải mái. Cây sống theo từng cụm, các nhánh luôn có sự gắn bó với nhau, lá xanh, mượt, gân khỏe khoắn. Cây được trồng trong chiếc bình thủy tinh chứa nước để làm cảnh trong căn nhà.

mạng thủy trồng cây gì (2)

Để phát huy được hết tác dụng của cây hợp với mạng thủy thì gia chủ nên biết phối hợp hài hòa các màu sắc của cây khác nhau với số lượng 3- 6 chậu cây.mạng thủy trồng cây gì (6)