Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vạn lý trường thành

cây cảnh hợp với phong thủy

cây cảnh hợp với phong thủy- cây vạn lý trường thành, thực chất là cây thuộc họ Xương rồng nên còn có tên gọi là Xương rồng vạn lý trường thành. Vì thế, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khá giống với cách trồng và chăm sóc các loại cây xương rồng thông thường khác.cây cảnh hợp với phong thủy

Kỹ thuật trồng và chăm sóc vạn lý trường thành- cây cảnh hợp với phong thủy

cây cảnh hợp với phong thủyQuan trọng nhất là:Tưới nước

cây cảnh hợp với phong thủyXương rồng có nguồn gốc từ sa mạc nên chúng thích nghi rất tốt với môi trường khô hạn, vì vậy lượng nước tưới rất quan trọng trong quá trình chăm sóc xương rồng. Tưới quá nhiều sẽ khiến cây dễ bị úng, nhưng để cây khô nước quá lâu cũng sẽ làm yếu cây. cây cảnh hợp với phong thủyLoại nước tưới: nước tưới xương rồng là loại nước có độ PH trung bình như nước mưa hay nước máy.

cây cảnh hợp với phong thủyLượng nước tưới và số lần tưới nước còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố môi trường, thời tiết, loại chậu trồng, loại xương rồng… Khi tưới nước, nên quan sát đất trồng khô hẳn rồi mới tưới. Lượng nước tưới trong một lần cũng nên vừa đủ cho nước ngấm tới rễ cây, khoảng 3/4 chậu trồng là đẹp.cây cảnh hợp với phong thủy

Trồng xương rồng tại nơi có nhiệt độ cao như: Ban công hay sân thượng…có thể tưới 2-3 lần/tuần trong điều kiện trời không mưa. Để xương rồng ở nơi có nhiệt độ thấp hơn như cửa sổ hay bàn làm việc, tưới 1 lần/tuần hoặc ít hơn tùy thuộc mặt đất khô nhanh hay chậm.

cây cảnh hợp với phong thủyXương rồng mới mua về, thay chậu, bị va đập gây tổn thương nên để sau 3 ngày mới tưới nước. Để những nơi bị tổn thương trong quá trình này có thể liền sẹo và không bị vi trùng xâm nhập gây hại cho cây. Cần chú ý: vào mùa mưa không nên để xương rồng trực tiếp ngoài trời lâu ngày có thể bị mưa làm úng nước dễ dẫn đến thối và chết cây. Nếu có thể hãy che mưa cho xương rồng bằng nilon trong suốt hay kính hoặc cũng có thể để nơi nhiều nắng mà vẫn tránh được mưa như ban công.