Ánh sáng, không khí, nhiệt độ khi chăm sóc xương rồng vạn lý trường thành

cây cảnh trong nhà hợp phong thủy

Cây xương rồng vạn lý trường thành là cây cảnh trong nhà hợp phong thủy từ lâu. Nó là một loại cây cảnh khá phổ biến do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc quá nhiều. Nhưng nếu áp dụng đúng kỹ thuật trồng xương rồng, chậu cây xương rồng vạn lý trường thành sẽ đẹp và bền hơn.cây cảnh trong nhà hợp phong thủy

Ánh sáng và không khí khi chăm sóc cây cảnh trong nhà hợp phong thủycây cảnh trong nhà hợp phong thủy

Cây xương rồng ưa ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng trực tiếp vào buổi sáng sớm. Nói chung, cây xương rồng cần nhận ít nhất chừng 50% lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào mỗi ngày (tức khoảng 6 giờ/ngày). cây cảnh trong nhà hợp phong thủyĐối với cây xương rồng còn nhỏ, hạt mới nảy mầm hoặc mới ươm ra hoặc được tháp ghép thì nên tránh ánh sáng trực tiếp, mỗi ngày chỉ cần phơi ra nắng buổi sáng khoảng 1-2 giờ. cây cảnh trong nhà hợp phong thủyNhững cây xương rồng để trong nhà lâu ngày, khi đem ra phơi nắng trực tiếp trên 6 giờ đồg hồ có thể xuất hiện hiện tượng “cháy da cây”, thân bị nám vàng nâu hoặc đen.

Cây xuơng rồng trồng trong chậu để bên cửa sổ hoặc bàn làm việc thì cứ cách 2-3 ngày nên đưa ra nắng một lần. Cây xương rồng ưa sự thông thoáng. Vì vậy, cây phát triển tốt trong điều kiện thoáng đãng của hoang mạc, đồng cỏ, sân thượng… Cây trồng trong nhà kiếng, đôi lúc cũng cần có mở cửa đề đón gió hoặc phải dùng quạt để thổi gió nhằm tạo độ thông thoáng cho cây. Có nơi người ta gắn ống thông khí trên các mái nhà kiếng.

Nhiệt độcây cảnh trong nhà hợp phong thủy

Trong tự nhiên hoang dã, cây xương rồng và cây mọng nước có thể tồn tại, chịu đựng trong khoảng nhiệt độ lớn, chừng 10°C – 50°C. Tuy nhiên, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển vào khoảng 15°C – 28°C. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm cho cây ngừng phát triển và suy yếu.