5 loại cây cảnh giúp gia chủ phát lộc rất nhanh khi để trong phòng khách

phong thủy với cây cảnh trong nhà ở

Phong thủy với cây cảnh trong nhà ở. Trong phong thủy nhà ở, các loại hoa, cây cảnh được cho là có thể sinh tài lộc, hóa giải sát khí.phong thủy với cây cảnh trong nhà ở

5 loại cây dưới đây được các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên để trong phòng khách vì chúng sẽ mang tới những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cùng xem nhé!

1. Cây phất dụ- phong thủy với cây cảnh trong nhà ở

Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài (do cách đọc của người Trung Quốc: phất dụ đồng âm với phát tài), trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.

phong thủy với cây cảnh trong nhà ở2. Cây thường xuân (còn gọi là cây thường xanh)phong thủy với cây cảnh trong nhà ở

Là loại cây xanh tốt quanh năm, có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì vậy, thường xuân được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy. Theo quan niệm dân gian, một công dụng khác của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

phong thủy với cây cảnh trong nhà ởNgoài ra, tên gọi thường xuân còn tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.

3. Cây trầu bà đế vương

Cây Trầu Bà Đế Vương thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, giàu có… giúp xua đi tà ma, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây trầu bà đế vương có lá tròn, to, mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động) là loại cây có lợi cho tài lộc khi đặt trong phòng khách.

phong thủy với cây cảnh trong nhà ở4. Cây hồng môn- phong thủy với cây cảnh trong nhà ở

Cây Hồng môn gồm 3 loại chính: đại hồng môn, trung hồng môn, và tiểu hồng môn. Trong đó Đại hồng môn là hoa màu đỏ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Theo phong thủy, cây Hồng Môn mang lại cho gia chủ sự bình an, may mắn. Ngoài ra, cây hồng môn còn thể hiện sự thương yêu.

phong thủy với cây cảnh trong nhà ở5. Cây Ngọc Ngân

Ngọc Ngân ngoài ý nghĩa mang tiền tài, may mắn đến cho gia chủ, cây còn có ý nghĩa gắn kết sự yêu thương giữa mọi người trong gia đình. Cây ngọc ngân được ưa chuộng trồng trong phòng khách để mang lại nhiều tài lộc.phong thủy với cây cảnh trong nhà ở