Hướng dẫn cách đặt cây theo phong thủy trong gia đình

đặt cây theo phong thủy

Đặt cây theo phong thủy như thế nào cho hợp lý? Thực tế không phải ai cũng hiểu hết những giá trị của cây cũng như hiểu được phong thủy cây cảnh để có thể phát huy hiệu quả nhất tác dụng của chúng. Có những vị trí chủ nhà bài trí hoa và cây cảnh theo cảm quan nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải chọn lựa thật cẩn thận cả chủng loại, kích cỡ, màu sắc… để chậu cây cảnh  tránh gây tác dụng ngược.

đặt cây theo phong thủy

Đặt cây theo phong thủy cần tùy vị trí của ngôi nhà

-Cây cảnh trồng ở cửa chính:

đặt cây theo phong thủy

Ai cũng biết rằng cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, đồng thời đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì thế để lựa chọn cây cảnh để bài trí ở cổng chính cần cân nhắc rất kỹ lưỡng và tìm hiểu cẩn thận, tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu vào không gian trong nhà.

-Vị trí trước sân:

đặt cây theo phong thủy

Đối với những nơi mặt tiền như trước sân thì các loại cây nên chọn đó là tre, trúc, tùng đây là những loại cây theo phong thủy rất tốt và phù hợp nhất.

-Trồng cây trong phòng khách:

đặt cây theo phong thủy

Việc trang trí cây xanh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, tăng cao thẩm mỹ mà đa phần các loại cây, hoa đều có công dụng thanh lọc không gian trong phòng, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà.

đặt cây theo phong thủy

Nhiều loại còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và xua đuổi được côn trùng có hại cho sức khỏe.

-Ban công, cửa sổ:

đặt cây theo phong thủy

Ban công hay cửa sổ cũng là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng tốt. Nếu là ban công thì nên chọn những loại cây có thân gốc to, vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc, bên cạnh đó cũng nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tường để tạo thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ gia đình bạn.

-Cây cảnh trong phòng bếp:

đặt cây theo phong thủy

Nhà bếp thường là nơi mà các nữ chủ nhà có mặt thường xuyên nhất, không khí trong khu vực này khá ngột ngạt và nhiều loại mùi hương của thực phẩm. Hơn nữa, những đồ dùng trong bếp thường lặt vặt và lỉnh kỉnh dễ tạo cảm giác bối rối.