Cây tre trúc-trồng cây trước sân nhà theo phong thủy

trồng cây trước sân nhà theo phong thủy

Trồng cây trước sân nhà theo phong thủy. Cây tre ,cây trúc là những cây rất quên thuộc ở những vùng quê của Việt Nam, được trồng ở sau nhà, đầu đình vv… Hình ảnh cây tre, khóm trúc cũng đi nhiều vào thơ ca, đồng thời cũng gắn liền với những chiến công hiển hách chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.

trồng cây trước sân nhà theo phong thủy

Ngày nay, cây tre (cây trúc) được nhiều người dùng để thiết kế cho những khu vườn, hàng rào, làm tiểu cảnh cho không gian ngôi nhà thêm sinh động và đẹp hơn, tạo cho chúng ta có một không gian tươi mát, hài hòa và gần gũi với thiên nhiên hơn.trồng cây trước sân nhà theo phong thủy

 

Tre, trúc còn là cây trồng tạo nên những tiểu cảnh đẹp và hài hòa về phong thủy, ngoài ra tre trúc đôi khi còn sử dụng làm vật liệu sản xuất đồ nội ngoại thất hay phụ kiện trang trí chúng cũng mang đến nét riêng lạ cho không gian nghỉ ngơi của gia đình.

trồng cây trước sân nhà theo phong thủy

Cây trúc ngụ ý với trời đất trường xuân, dài rộng. Trúc gần âm với chúc có ý chúc phúc tốt đẹp. theo phong thủy Trung Quốc trước và sau nhà có cây trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

trồng cây trước sân nhà theo phong thủy

Trồng cây trước sân nhà theo phong thủy.

 
trồng cây trước sân nhà theo phong thủyTre là một loại cây cảnh được lựa chọn nhiều nhất khi dùng để trang trí trước cửa nhà. Theo thuyết phong thủy đây là loại cây đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ và giúp chủ nhân làm ăn phát đạt hơn. Vì cây tre xanh có đặc điểm rất tốt và là cây cho lá xanh quanh năm , thân cây mọc thẳng đều và rất đẹp .
trồng cây trước sân nhà theo phong thủy
Mặt khác cây tre rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Do đó cây thường được trồng quanh vườn như những bức tường xanh bảo vệ gia đình.
trồng cây trước sân nhà theo phong thủy
Hiện nay có rất nhiều giống tre cảnh khác nhau, tùy thuộc diện tích và không gian nhà rộng hay hẹp bạn có thể lựa chọn loại tre phù hợp.