Giới thiệu cây phú quý-cây văn phòng theo phong thủy

Cây văn phòng theo phong thủyTrong văn phòng làm việc nên chọn cây phong thủy phù hợp với không gian thiếu ánh sáng mặt trời, cụ thể như cây phú quý…vv.. là những cây thể hiện cho sự may mắn, giàu sang và chịu được khi thiếu ánh sáng mặt trời,vì thế những loại cây trên được nhiều người làm việc tại văn phòng lựa chọn.

cây văn phòng theo phong thủy2

Ngoài độ xanh, độ cao, người sử dụng cần chú ý đến mặt Phong Thủy và tốt cho sức khỏe. Cụ thể, loại cây được nhiều người làm việc tại văn phòng chọn với mong muốn tài lộc tốt lành đến với công việc của mình.

cây văn phòng theo phong thủy3

Cây văn phòng theo phong thủy.

Cây Phú Quý là một loài cây mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Ngày nay nhiều người đã lựa chọn cây Phú Quý vừa là một loại cây cảnh, tạo không gian sống trong lành vừa biểu trưng cho may mắn, giàu sang và  phú quý cho người sở hữu.

cây văn phòng theo phong thủy4

Cây Phú Quý là một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia và  có tên khoa học là Aglaonema hybrid.

cây văn phòng theo phong thủy11

Cây Phú Quý được nhà thực vật học Gregori người Indonesia đã tạo ra bằng phương pháp lai tạo vào năm 1982. Bằng cách này ông đã chuyển đổi màu xanh tự nhiên của lá sang màu sắc đỏ hồng.

cây văn phòng theo phong thủy5

Cây Phú Quý thuộc loài cây dễ chăm sóc và  có thể sống ở nơi ít ánh sáng, với không gian hẹp, hoặc trong môi trường máy lạnh. Vì vậy cây được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, văn phòng.

cây văn phòng theo phong thủy6

Cây phú quý có thân hình màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, bao bọc xung quanh viền ngoài của lá là màu đỏ. Theo quan niệm phong thủy thì  cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sáng, phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì thế cây Phú Quý được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp lễ tết, mừng thọ..

cây văn phòng theo phong thủy7

Cây có thể được trồng trong đất hoặc thủy canh. Chúng ta có thể sử dụng một số cách để nhân giống cây Phú Quý như sử dụng củ, giâm từ lá, nhưngđể đảm bảo tốt nhất vẫn là sử dụng phương pháp cấy mô nhân giống.