Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp tươi lâu

Những năm gần đây, hoa lan hồ điệp được xem là loại hoa được nhiều người ưa chuộng nhất trong dịp đầu xuân, chúng đa dạng, phong phú kiểu dáng, màu sắc vì vậy càng thêm nhiều sự lựa chọn cho người chơi hoa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn hay chăm sóc đúng kỹ thuật để hoa tươi lâu trong thời gian tết đến xuân về.

Cách chăm sóc lan hồ điệp để bàn
Cách chăm sóc lan hồ điệp để bàn

Cách chọn hoa lan hồ điệp tươi lâu

Nên chọn những cây phong thủy đứng vững trong chậu, không có cảm giác bị lỏng lẻo như mới được gá vào, cây trồng khỏe mạnh, xanh tốt, tươi, không có dấu hiệu bệnh như rệp, đốm đen do cháy nắng hay bị vi rút, những cây cảnh khỏe, lá sum xuê bạn nên chọn.

Chăm sóc cây hoa lan hồ điệp phát triển tốt
Chăm sóc cây hoa lan hồ điệp phát triển tốt

Chậu và giá thể trồng hoa nên có độ ẩm vừa phải không nên chọn chậu quá ẩm uót và có vẻ mục rỗng, nên chọn giỏ lan có hoa mới nở, có những bông đã nở và đang còn nụ sẽ đảm bảo thời gian chơi hoa được lâu hơn, không nên chọn chậu hoa đã hơi ngả vàng, hay cánh hoa bị nhắn.

Cách trồng cây lan hồ điệp trong chậu
Cách trồng cây lan hồ điệp trong chậu

Nên chọn cây đã trưởng thành hơn là cây mới, vì cây trưởng thành chúng ta có cách chăm sóc hoa lan hồ điệp dễ dàng hơn, điều này khá quan trọng với những người chưa có nhiều kinh nghiệm khi nuôi trồng hoa.

Hoa lan hồ điệp
Hoa lan hồ điệp

Chăm sóc hoa lan hồ điệp như thế nào để luôn tươi tốt?

Để chăm sóc hoa lan hồ điệp luôn tươi tốt trong thời gian tết bạn cần chú ý rằng, rễ cây tuy không phải là phần để trưng bày ngắm nghía nhưng là phần quan trọng nhất của cây, rễ là bộ phận giúp cây hấp thụ nước và dưỡng chất để phát triển. Rễ khỏe mạnh là rễ có màu xanh lá cây nhạt và xanh lá cây đậm khi có độ ẩm cao. Những cây có rễ bị thối sẽ không tồn tại, nếu lan có rễ trần, một vài rễ có thể bị khô héo nhưng còn lá và kẽ gốc có mầm non xanh hay rễ mới nhú thì cây vẫn khỏe mạnh cho loại cây trồng ở chùa nên chú ý tới điều này.

Chăm sóc hoa lan hồ điệp tím
Chăm sóc hoa lan hồ điệp tím

Những cây khỏe mạnh có màu xanh gần giống như trái táo xanh và tất cả lá trên cây đều màu như nhau lá cây lan quá bóng là do hấp thụ dinh dưỡng dư thừa và khó có thể trổ bông, chính vì thế trong cách trồng hoa lan hồ điệp cần chú ý điều này.

Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp tím tươi lâu
Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp tím tươi lâu

Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp khi mới mua về

Sau quãng đường di chuyển, giò lan lan hồ điệp của bạn cần được nâng niu kĩ một chút trước khi chúng “bình phục” hoàn toàn. Vì thế trong tuần đầu tiên, bạn không nên để lan tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không tưới lan quá ẩm ướt. Lan hồ điệp cần có đủ độ ẩm để phát triển nhưng nếu quá ẩm ướt rất dễ bị nhiễm nấm và những bệnh gây hại khác khi lựa chọn cây phòng khách.

Hoa lan hồ điệp trưng ở sảnh công ty
Hoa lan hồ điệp trưng ở sảnh công ty

Cần có chế độ chăm sóc hoa lan hồ điệp hợp lý để cây có thể tươi tốt, hoa tươi lâu trong suốt thời gian trưng tết, như vậy tài lộc cũng đua nhau vào nhà bởi loại cây phong thủy gia đình này hy vọng rằng những gợi ý cho cách chăm sóc trên sẽ giúp bạn có được những chậu cây đẹp, nếu không thể chăm sóc hãy gọi cho chúng tôi theo số 0966.623.933 để được tư vấn.