Cây kim ngân xoắn có độc không? Tìm hiểu tác dụng của cây

Cây kim ngân xoắn trang trí phòng khách

Cây kim ngân xoắn có độc không khi tiếp xúc phải? Câu hỏi đang được nhiều người hỏi băn khoăn khi chưa có câu trả lời, trong khi vẻ đẹp của chúng về phong thủy lại rất giá trị? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Cây kim ngân xoắn trang trí phòng khách
Cây kim ngân xoắn trang trí phòng khách

Đặc điểm của cây kim ngân xoắn

Có tên khoa học là Pachira aquatica, thuộc họ Bombacaceae bao gồm khoảng 30 chi với 250 loài thân gỗ nhiệt đới, điển hình là cây bông gòn, một số chi có giá trị kinh tế cao trong việc lấy gỗ, quả ăn được hay có sợi có ích ngoài ra đây còn là cây phong thủy phòng khách có ý nghĩa cực kỳ tốt.

Cây kim ngân xoắn để bàn
Cây kim ngân xoắn để bàn

Cây kim ngân xoắn có độc không?

Trên thực tế cây kim ngân xoắn được biết đến với vai trò cây cảnh trang trí nội thất, và chưa có tài liệu nào nói về chất độc có hay không tồn tại trong cây cảnh tâm linh này, mặt khác với cây làm cảnh thì hầu hết sẽ không gây độc hại khi tiếp xúc lá, đây là kinh nghiệm thực tế của nhà vườn khi tiếp xúc với cây hàng ngày, tuy nhiên ở mức độ ăn phải lá cây hay nhựa cây thì cần phải có những nghiên cứu khoa học cụ thể, bởi chúng ta nên chú ý chủ yếu đối với trẻ nhỏ, khi bày trí cây trong nhà, bởi trẻ nhỏ hiếu động và dễ ngắt lá cây đưa vào miệng.

Cây kim ngân xoắn phong thủy tốt
Cây kim ngân xoắn phong thủy tốt

Làm gì khi trẻ ngắt lá kim ngân xoắn đưa vào miệng?

Cây Kim ngân xoắn hoàn toàn không độc khi các bạn tiếp xúc chăm sóc cây phong thủy nội thất hàng ngày hay có hương gây độc với khứu giác. Nên để mắt chú ý trẻ nhỏ khi vui chơi gần khu vực cây bày trí, và nếu phát hiện trẻ lỡ ăn phải lá cây thì nên rửa sạch, súc miệng nhiều lần, hoặc đưa đến cơ sở y tế khám để phòng tránh rủi ro đáng tiếc.

Cây kim ngân xoắn
Cây kim ngân xoắn

Tác dụng của cây kim ngân xoắn

Đây là cây được sử dụng làm quà tặng ngày Tết mang đầy ý nghĩa dành tặng cho nhau. Loài cây này có thể trưng trên kệ, tủ, bàn ăn giúp gia chủ nhiều may mắn. Cây tượng trưng cho tiền, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

cay-kim-ngan-xoan1

Tùy nhu cầu của người mua mà cây được trang trí theo nhiều cách khác nhau. Thông thường, các cây nội thất nhỏ được sử dụng để trưng bày trên bàn. Cây thủy sinh và các cây lớn dùng để trang trí nội thất. Ngoài ra, cây còn kết hợp với cây cỏ may mắn để tạo thành lớp bao trùm bề ngoài vô cùng đẹp để bao bọc lấy may mắn của gia chủ.

Cây kim ngân xoắn trang trí công ty
Cây kim ngân xoắn trang trí công ty

Cây kim ngân xoắn còn được gọi là cây thắt bím hay bím tóc vì ở giai đoạn cây con, người ta trồng chung từ 3 – 5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như một cái bím tóc trông rất ngộ nghĩnh. Một chậu kim ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn làm việc, quầy thu ngân , hoặc gắn lên đó chiếc nơ trang trí, sẽ trở thành món quà sinh nhật để tặng cho người thân.

kim

Là một trong những loại cây hot hiện nay trong đó có cây kim ngân để bàn vì thế khi nhà có trẻ em bạn cần chú ý tuyệt đối đề giữ an toàn cho trẻ, để trên cao tránh xa tầm tay của bé giúp bé có được an toàn trong khi bạn vẫn có được loại  kiến trúc xanh có phong thủy tốt.