Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc để bàn

Là một trong những loại cây cảnh đẹp, quý và có rất nhiều công dụng, tuy nhiên để chúng phát triển tốt nhất là cây hạnh phúc để bàn thì cần có cách trồng và chăm sóc đúng cách.

Cận cảnh hoa cây hạnh phúc
Cận cảnh hoa cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc với vẻ đẹp lãng mạn, hoa nở nhiều, bởi thế chúng gây ấn tượng với bất kỳ ai thấy lần đầu tiên, trước tiên chúng ta cùng điểm ra những ưu điểm nổi trội của cây để biết được đây là loại cây gì? chúng trông như thế nào? Có dễ trồng hay không nhé.

Cây hạnh phúc ra hoa
Cây hạnh phúc ra hoa

Đặc điểm của cây hạnh phúc

Cây hoa hạnh phúc là loại thân gỗ có màu hồng tím khá đẹp, đặc điểm của cây đó là hoa mọc tràn lan trên thân tạo thành mỗt chuỗi khổng lồ, khi cây nở hoa toàn bộ lá trên thân rụng hết phô diễn vẻ đẹp của chuỗi hoa. Tuy không nhỏ nhắn như các cây hoa thường gặp, nhưng loại cây này có dạng cây bóng mát, cây cao trung bình từ 7-15m chiều cao tối đa có lên tới 20m. Đây là một trong các loại cây phong thủy thân gỗ được đánh giá rất khỏe, mùa nắng nóng lên tới 45 độ C mà chúng vẫn phát triển mạnh mẽ, sức chịu khắc nghiệt khá tốt vì thê khí hậu ở Việt Nam khá thích hợp, việc chăm sóc cũng khá đơn giản và dễ dàng.

Cây hạnh phúc trồng làm cảnh quan sân vườn
Cây hạnh phúc trồng làm cảnh quan sân vườn

Cách trồng cây hạnh phúc

Dưới đây là cách trồng cây hạnh phúc để bàn cho bạn tham khảo để cây ra hoa và có dáng đẹp nhất:

Đất trồng: Cây phong thủy công trình này thích hợp trên đất phèn, thoát nước tốt, không chịu được úng, đất nhiều mùn.

Hoa cây hạnh phúc
Hoa cây hạnh phúc

Cách trồng: Do cây có bộ rễ chùm, ăn lồi nên trồng khoảng được 5-7 năm là có thể nhổ gốc trồng lại để không bị đất lồi lên quá cao, lấp đất và phân chuồng chiếm ½ củ rễ không được nén quá chặt và lấp đất đầy đủ.

Cây hạnh phúc trang trí văn phòng
Cây hạnh phúc trang trí văn phòng

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Để có cách chăm sóc cây hạnh phúc tốt nhất bạn cần phải đáp ứng hai yếu tố đó là nước và phân bón:

Tưới nước: Nếu bạn trồng trong điều kiện thời tiết mùa hè thì bạn càn bổ sung nhiều nước cho cây cho lễ tân này hơn , và với mùa đông thì bạn càn ít nước và chỉ nên tưới lượng vừa đủ là được, và bạn quan sát ở dưới gốc của cây khi đất xung quanh gốc cây có hiện tượng nứt đất thì bạn cần bổ sung lượng nước ngay.

Cây hạnh phúc để bàn
Cây hạnh phúc để bàn

Bón phân: Bón lót cho cây: bạn nên bón một ít phân chuồng với việc sử dụng khoảng 10 bao phân chuông =400kg/1000m2.

Cây hạnh phúc trang trí nhà
Cây hạnh phúc trang trí nhà

Bón thúc: sau khi bạn trồng được khoảng từ 3-4 tháng thì bạn lại bón phân chuống với lượng như trên và công thêm vỏ cà phê nữa để cho tăng độ phì nhiêu của đất lên cho cây phong thủy phòng khách phát triển.

Chăm sóc cây hạnh phúc ra hoa
Chăm sóc cây hạnh phúc ra hoa

Và việc bổ sung chất dinh dưỡng như vậy cho cây hạnh phúc đúng thời kỳ phát triển của cây, với lượng phân bón  tổng hợp có tỉ lệ thành phần đạm, lân và kali tương ứng 20-13-13 một tháng một lần cho cây. Thì đến mùa ra hoa tiếp theo cây sẽ ra rất nhiều hoa, và khi hết mùa hoa nở thì bạn nên loại bỏ cành chết, chùm hoa chết , bón thêm dinh dưỡng nhiều đạm và các chất vi lượng cho cây phát triển. Sau khi bạn trồng cây được một khoảng thời gian thì cây bắt đầu cho ra hoa, bạn nên bón thêm một ít kali vào với lượng khoảng 10kg/1000m2 và sau đó khi hoa đã hết rồi thì bạn bón thêm phân NPK nữa với lượng vừa phải để khi trồng cây phong thủy ban công phát triển nhanh hơn.

Hoa cây hạnh phúc
Hoa cây hạnh phúc

Mua cây hạnh phúc để bàn ở đâu?

Những người là tín đồ cây cảnh thường tìm tới những địa chỉ uy tín, chất lượng, vậy mua cây hoa hạnh phúc để bàn ở đâu? Hãy tới với caycanhhanoi.vn của chúng tôi để được tư vấn với giá tốt nhất cũng như tư vấn chăm sóc miễn phí trọn đời.

Để mua cây hạnh phúc hãy liên hệ ngay với chúng tôi giúp có giá tốt và hưởng những chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn dành cho bạn.