Cây trầu bà có độc không? Tác dụng cây trầu bà

Việc trồng cây trầu bà trong nhà hoặc nơi làm việc là sở thích của nhiều người, tuy nhiên gần đây có nhiều cảnh báo về chất độc của loại cây này, vậy cây trầu bà có độc không? Thực hư thế nào? Tác dụng của cây là gì?

Cây trầu bà trang trí công ty
Cây trầu bà trang trí công ty

Tìm hiểu về cây trầu bà

Chúng có tên khoa học là Epipremnum aureum, thuộc họ Araceae hay còn được gọi với cái tên khác như cây sắn dây Hoàng kim, ma quỷ đằng, thạch cam tử, đặc điểm của loài cây trong thiết kế thi công vườn đứng này là thân cỏ, xanh quanh năm, có tuổi thọ cao, hiện nay chúng được lai tạo thành nhiều giống khác nhau, nhiều màu sắc và kiểu dáng. Chúng khá quen thuộc và sử dụng làm trang trí nhà ở, văn phòng bởi những lợi ích không nhỏ mà chúng đem lại, ngoài ra cây trầu bà có tác dụng gì nữa? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Cây trầu bà trang trí
Cây trầu bà trang trí

Lợi ích của cây trầu bà

Nói tới tác dụng cây trầu bà sử dụng trong chăm sóc bảo dưỡng cây xanh được các nhà khoa học của Mỹ khuyến cáo rằng cứ 10m2 diện tích phòng thì nên có 1 tới 2 cây trầu bà giúp cho bạn khỏe hơn bởi chúng thanh lọc không khí, cây là một trong năm loài được cơ quan của Mỹ công bố có thể hút được vô số các chất khí độc hại và tạo nên môi trường trong lành, thư giãn.

Cây trầu bà trang trí văn phòng công ty
Cây trầu bà trang trí văn phòng công ty

Chúng còn có khả năng hút các loại chất độc như khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử phải kể tới như điện thoại, máy tính, khí benzen, và chúng được phong danh hiệu đó là nhà vô địch trong các loại cây phong thủy nội thất hấp thụ khí độc vì vậy trong các văn phòng mọi người thường sử dụng cây trầu bà thủy canh.

Cây trầu bà trang trí ban công
Cây trầu bà trang trí ban công

Cây trầu bà có độc không?

Cây trầu bà có độc, nhưng mức độ độc của chúng như thế nào? Có tới mức chết người không? Vì những tin đồn đoán thời gian gần đây làm khá nhiều người chơi cây phong thủy văn phòng chuyên nghiệp cũng như sử dụng dể trang trí nhà cửa lo lắng. Tuy nhiên lá và thân trầu bà có chất độc calcium oxalate gây tiêu chảy, buồn nôn, bỏng rát niêm mạc miệng khi ăn phải, thường sử dụng trong việc sử dụng cây trồng ở chùa này.

Cây trầu bà trang trí sảnh
Cây trầu bà trang trí sảnh

Trầu bà tay phật cũng là một trong những loại cây cảnh khá phổ biến trong các gia đình vì nó hút được tới 86% ormaldehyde từ không khí. Thế nhưng nó độc hại như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trong lá của nó có chứa tinh thể canxi oxalate một chất cực độc đối với động vật cũng như con người. Ngoài gây phù miệng thì trường hợp nặng có thể gây co giật, đau đớn, sung phù, nếu loài mèo ăn phải thì triệu chứng càng tệ hơn như chảy nước dãi nhiều, sung miệng, lưỡi, khó thở, đau bụng vì thế cần chú ý

Cây trầu bà để bàn
Cây trầu bà để bàn

Qua bài viết trên bạn đã tìm hiểu được hết các đặc điểm, tính chất, tác dụng và mức độ độc hại của cây giúp cây có thể phát triển tốt nhất cũng như có cách sử dụng tốt nhất để chất độc đó không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình được tốt nhất, đặc biệt là những đứa trẻ.