Cây vạn niên thanh leo cột có độc không?

Như nhiều người đã biết khi nhắc tới vạn niên thanh là tâm điểm được nhiều người để ý nhất, tuy nhiên gần đây có tin đồn cây vạn niên thanh leo cột có thể gây chết người, vậy tin đồn này thực hư thế nào?

Cây vạn niên thanh leo cột trang trí nhà
Cây vạn niên thanh leo cột trang trí nhà

Đặc điểm của cây vạn niên thanh leo cột

Thuộc một trong các loại cây phong thủy có thân hình mập tròn lá tươi tốt, thuộc dạng thân leo và đặc biệt lá xanh quanh năm, lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống mập, có bẹ ôm thân, lá có màu xanh bóng dày, gân dạng lông chim, nổi bật các đốm trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác trên phiến lá hoa nở thành cụm, dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, mọc ra từ nách lá.

Cây vạn niên thanh leo cột trang trí ngoại thất
Cây vạn niên thanh leo cột trang trí ngoại thất

Công dụng của cây vạn niên thanh leo cột

Ngày nay, đất nước càng ngày càng công nghiệp hóa dẫn đến các nhà máy, khu công nghiệp liên tục mọc lên. Khiến cho môi trường bị ô nhiễm trầm trọng, bầu không khí càng ngày càng suy yếu, làm mất đi sự trong sạch mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta nên loại cây này thường xuất hiện khi thiết kế kiến trúc xanh. Do đó, kéo tới sức khỏe của con người càng ngày suy giảm, có nhiều bệnh và tuổi thọ giảm dần. Vì những lý do đó, mọi người hãy tự mua cho mình những cây cảnh nội thất, cây cảnh văn phòng như cây vạn niên thanh leo cột giúp cải thiện môi trường sống mà còn rất tốt cho sức khoẻ con người.

Cây vạn niên thanh leo cột
Cây vạn niên thanh leo cột

Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo cột

Ngoài ra cây vạn niên thanh còn được gọi là cây phong thủy. Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo cột luôn mang lại cho chúng ta may mắn, phát tài phát lộc, và theo như tên gọi của nó cây vạn niên thanh giúp cho chúng ta khỏe mạnh, tâm trí ổn định và thịnh vượng hơn.

Cây vạn niên thanh trang trí
Cây vạn niên thanh trang trí

Cây vạn niên thanh leo cột có độc không

Nhiều người trồng cây thường đặt ra câu hỏi, cây vạn niên thanh leo cột có độc không? Theo như nhà khoa học Nguyễn Nguyên Cương trong cây vạn niên thanh có độc tố calcium oxalate. chất độc này nằm trong cây vạn niên thanh ở hầu hết cuống lá, lá và thân. Chính vì thế mà khi chúng ta vô tình ăn lá, nhai lá sẽ dễ gây bỏng rát cổ họng đối với trẻ con. Nếu tiếp xúc với nhựa cây có thể gây dị ứng da cũng có thể gây bỏng da.

van-nien-thanh-leo-cot2

Tuy nhiên cây phòng khách này có chứa độc nhưng chỉ ở một mức độ bình thường , nếu nuốt, nhai, hoặc bị dính mủ cây thì mới bị ảnh hưởng nhẹ. Chứ không như tin đồn là cây gây chết người.Cũng khuyến cáo, cây vạn niên thanh có thể dùng để trang trí trong nhà cũng như trong văn phòng, và nó không như tin đồn mà ta từng nghe. Tuy vậy, chúng tôi cũng khuyến cáo các anh chị , bà mẹ, ông bố nên lưu ý không để trẻ em hái, nhai, nuốt lá hoặc hoa các loại cây theo vị trí này, rất nguy hiểm.

van-nien-thanh-leo-cot1

Như vậy, cây vạn niên thanh leo cột có độc tuy nhiên không gây chết người như một số lời đồn đoán, nên những nhà có trẻ nhỏ khi sử dụng cây phong thủy nhà hàng cần chú ý để lên cao không để trẻ với tay nhai phải cây.